Thứ Sáu, 2/06/2023, 17:21
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội thảo về phát triển ngành chế biến gỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thảo về phát triển ngành chế biến gỗ

(TBKTSG Online) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM sẽ tổ chức hội thảo đối thoại chính sách 2013 hướng tới phát triển bền vững ngành chế biến đồ gỗ tại Việt Nam.

Hội thảo diễn ra từ 8g -17g ngày 29-3, tại khách sạn Eden Sài Gòn, 38 Bùi Thị Xuân, quận 1, TPHCM.

Mục tiêu của hội thảo là xác định khoảng trống về chính sách từ đó thảo luận các biện pháp và cơ chế nhằm hoàn thiện chính sách, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành chế biến gỗ của quốc gia trong tương lai.

Hội thảo cũng đề cập đến các nhóm thông tin cụ thể:

– Cập nhật cho ngành chế biến gỗ những yêu cầu của thị trường về xuất nhập khẩu sản phẩm gỗ, bao gồm chính sách và các quy định mới.

– Thảo luận những khó khăn mà ngành chế biến gỗ bao gồm cả các nhóm dễ bị tổn thương (các cơ sở chế biến nhỏ và các hộ gia đình) hiện đang gặp phải.

– Thảo luận các biện pháp và cơ chế nhằm hoàn thiện chính sách, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành chế biến gỗ trong tương lai. Xác định các khoảng trống về chính sách…

– Cập nhật tiến trình và nội dung đàm phán FLEGT VPA giữa Liên minh châu Âu (EU) và Chính phủ Việt Nam.

– Thảo luận tác động dự kiến của FLEGT VPA đối với ngành chế biến gỗ bao gồm cả các tác động dự kiến đối với các nhóm dễ bị tổn thương.

– Thảo luận, đưa ra các kiến nghị về các biện pháp, cơ chế chính sách để giảm thiểu tác động tiêu cực của FLEGT VPA đối với ngành chế biến gỗ, đặc biệt đối với các nhóm dễ bị tổn thương.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Hội Mỹ Nghệ và Chế biến gỗ TPHCM, lầu 2, 179 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM. ĐT: 08.38364766/88; Fax: 08.38364722; hoặc chị Kim: 0988 00 26 16, chị Hiếu: 0944 736 530; e-mail: hawavn@gmail.com.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới