Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

(TBKTSG Online) – Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 14 năm nay đổi tên thành Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Hội thi sẽ mở rộng cho cả đối tượng chuyên tin ở bậc THPT – đối tượng vốn không được tham gia trong các hội thi lần trước.

Hội thi sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 29 đến 31-7 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

Theo lý giải của ban tổ chức, hội thi năm nay muốn khuyến khích tất cả học sinh sử dụng tin học vào học tập và cuộc sống và không chỉ thi lập trình thuần túy như những năm trước mà tập trung đánh giá năng lực thực hành, không nặng về lý thuyết và thí sinh được biết trước chủ đề của cuộc thi.

Ban giám khảo sẽ đánh giá cả những phần mềm sáng tạo vận dụng tốt kiến thức lập trình để giải các bài toán đặt ra chứ không chỉ là kiến thức lập trình đơn thuần.

Đến nay, ban tổ chức đã nhận được 65 phần mềm sáng tạo, trong đó TPHCM có 10 phần mềm sáng tạo tham gia. Các phần mềm này sẽ được trưng bày tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và được chấm điểm công khai trước sự chứng kiến của các đội tuyển và thí sinh.

Đến thời điểm này, đã có 40 tỉnh, thành đăng ký tham dự. Đây là hội thi có số địa phương đăng ký tham gia đông nhất từ trước đến nay, trong đó có cả những nơi còn khó khăn như Sơn La, Yên Bái…

Ông Phạm Tấn Công, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (Trung ương Đoàn), Phó trưởng ban tổ chức hội thi, cho biết: từ năm nay, Trung ương Đoàn sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu tài năng trẻ quốc gia để theo dõi qua  trình phát triển, bồi dưỡng và hỗ trợ các tài năng trẻ. Đồng thời, Trung ương Đoàn sẽ thành lập mạng kết nối những tài năng trẻ để họ có cơ hội kết bạn, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Hội thi do Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam tổ chức.

THU PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới