Thứ Ba, 6/12/2022, 11:58
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHolcim tổ chức thi thiết kế xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Holcim tổ chức thi thiết kế xanh

Đình Dũng

Holcim tổ chức thi thiết kế xanh
Một dự án đoạt giải vàng Holcim Awards 2012 (ảnh do Holcim cung cấp)

(TBKTSG Online) – Các sinh viên kiến trúc và các kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ có cơ hội dành giải thưởng giá trị nếu thiết kế của họ được chọn tại cuộc thi Holcim Awards quốc tế.

Tập đoàn Holcim, thông qua quỹ Holcim Foundation của mình, cho biết cuộc thi quốc tế lần thứ tư này được tổ chức nhằm tìm kiếm những dự án và ý tưởng hướng tới xây dựng bền vững.

Đi kèm với giải thưởng này còn có các buổi hội thảo về công trình xanh trước áp lực biến đổi khí hậu trên thế giới và tại Việt Nam nói riêng.

Holcim Awards mở ra cho các dự án trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, công trình dân dụng, thiết kế cảnh quan đô thị, vật liệu và công nghệ xây dựng. Cuộc thi có nhiều giải thưởng khác nhau, với tổng giá trị giải thưởng khoảng 2 triệu đô la Mỹ, giải cao nhất có giá trị 200.000 đô la Mỹ.

Hạn cuối đăng ký tham dự cuộc thi là ngày 24-03-2014.

Phát biểu tại hội thảo chủ đề xây dựng bền vững” tổ chức tại trường đại học Kiến trúc TPHCM ngày 27-09, ông Yannick Millet, Cố vấn cấp cao của Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), nhận định giải thưởng này là cơ hội cho các công trình xanh, có thể vừa tham gia cuộc thi quy mô thế giới vừa đóng góp vào môi trường xây dựng bền vững tại Việt Nam.

Ông Hoàng Mạnh Nguyên, Viện trưởng Viện Kiến trúc Nhiệt đới, cũng cho rằng kiến trúc xanh là hướng đi tất yếu của kiến trúc Việt Nam trong giai đoạn phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa ngày càng tăng. Do vậy rất cần những nỗ lực mạnh mẽ của các cơ quan liên quan từ quản lý, giám sát và cả ngành công nghiệp xây dựng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới