Thứ Ba, 30/11/2021, 15:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hôm nay sẽ có 750 lao động ở Libya về nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hôm nay sẽ có 750 lao động ở Libya về nước

Thanh Thương tổng hợp

Việt Nam và nhiều nước phải sơ tán công dân ra khỏi Libya. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Theo Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trong những ngày tới, bằng mọi cách Việt Nam sẽ cố gắng đưa hết lao động từ Libya về nước. Dự kiến đến hết hôm nay sẽ có khoảng 750 lao động về tới Việt Nam.

>> Đã có 181 lao động từ Libya về đến Việt Nam

>> Lao động Việt Nam từ Libya đang về nước

>> Đưa máy bay đón lao động tại Libya về nước

Ông Đào Công Hải, Phó cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết đến sáng nay(27-2), đã có 313 lao động của các công ty Vinaconex Mec, Lilama, Sona, Glo-tech JSC về đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Dự kiến đến 13 giờ 30 phút chiều nay sẽ có thêm 450 lao động trở về.

Trong ngày hôm qua, tại trụ sở Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Ban chỉ đạo đưa lao động Việt Nam từ Libya về nước đã tổ chức cuộc họp để bàn các giải pháp triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn và đưa lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya về nước.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Thương binh Xã hội tại cuộc họp, đã có 5.500 lao động đã và đang được sơ tán khỏi Libya sang nước thứ ba để tiếp tục đưa về Việt Nam. Khoảng 2.788 lao động đã rời Libya đến các nước lân cận để về nước. Khoảng 2.788 lao động đã rời Libya, trong đó có 750 lao động được đưa sang Ai Cập; 77 lao động được đưa sang Tunisia; 400 lao động được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ; 242 lao động được đưa sang Malta và đông nhất là Hy Lạp 1.319. Ngoài ra, còn khoảng 600 người đang ở biên giới Libya và Tunisia chờ nhập cảnh.

Theo bà Ngân, bộ đã thuê máy bay của Việt Nam Airlines và chuyên cơ để bằng mọi cách đưa lao động về nước. “Nếu máy bay trong nước không đủ sức chứa thì sẽ thuê thêm máy bay nước ngoài”, bà Ngân khẳng định. Đồng thời khi lao động đã về Việt Nam, nếu vẫn có nguyện vọng tiếp tục đi xuất khẩu lao động thì bộ sẽ tạo mọi điều kiện.

Sáng 26-2, Ban chỉ đạo giải quyết tình hình công dân Việt Nam tại Libya đã quyết định thành lập Sở chỉ huy tiền phương do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng dẫn đầu để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình di tản lao động Việt Nam về nước. Sở chỉ huy này sẽ được đặt tại Tunisia, nơi gần Tripoli nhất.

Theo cổng thông tin điện tử Chính phủ, trong đêm 26 và ngày 27-2, các đoàn công tác hỗn hợp của Việt Nam gồm đại diện Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, đại diện doanh nghiệp xuất khẩu lao động lên đường đến các nước Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Hi Lạp… Các đoàn công tác sẽ mang theo lương thực, nước uống để hỗ trợ người lao động, đồng thời chỉ đạo và hỗ trợ công tác sơ tán với nỗ lực đưa người lao động Việt Nam về nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới