Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Home Credit chia sẻ yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đóng góp cho cộng đồng là một phần quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp và văn hóa của Home Credit. Công ty luôn định hướng tập trung vào các dự án ý nghĩa có tác động lâu dài – bằng cách thúc đẩy hòa nhập xã hội, nâng cao khả năng thích ứng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các cơ hội mới.

Đại diện Home Credit trao học bổng “Đường đến tương lai” cho các cho học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc vào ngày 5/9/2023. Ảnh: Home Credit.

Năm 2023, Home Credit tiếp tục đầu tư nhiều vào các dự án vì cộng đồng của doanh nghiệp, tạo ra nhiều tác động hữu hình tới xã hội, ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của nhiều người dân Việt Nam. Việc này được thực hiện thông qua những hoạt động thiết thực, những dự án ưu tiên cho giáo dục và viện trợ khẩn cấp. Công ty còn hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

“Chắp cánh” ước mơ thoát nghèo

Đã gần 10 năm nay, Home Credit phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ các địa phương triển khai các gói vay và chương trình hỗ trợ tài chính cũng như sinh kế cho phụ nữ khó khăn tại các địa phương trên toàn quốc. Từ năm 2022, các nỗ lực hỗ trợ phụ nữ và cách thức triển khai, vận hành của dự án được chuẩn hóa dưới tên gọi Home for Life, ra đời với mong muốn đồng hành cùng phụ nữ làm chủ cuộc sống.

Tổng số vốn chương trình đã hỗ trợ trong 9 năm từ 2014 đến nay lên đến gần 3 tỷ đồng, đạt được những kết quả nổi bật: 90% người hưởng lợi nắm được kỹ năng quản lý tài chính, 100% xây dựng kế hoạch kinh doanh rõ ràng và 51% tạo ra lợi nhuận và tiết kiệm từ hoạt động kinh doanh của họ. Nhờ đó, hàng trăm phụ nữ khó khăn cùng gia đình đã được hỗ trợ cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu sự bất bình đẳng trong tiếp cận tài chính, hướng đến mục tiêu tài chính toàn diện của Chính phủ.

Trong tháng 12/2022, chúng tôi đã trao vốn khởi nghiệp cho hai tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Cà Mau với tổng số tiền 150 triệu đồng. Hai tổ hợp tác này có hơn 30 thành viên là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, hoạt động trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ truyền thống sử dụng các nguồn nguyên liệu nuôi trồng bền vững. Với số vốn hỗ trợ bởi Home Credit, các tổ hợp tác sẽ có điều kiện đầu tư mua máy móc, nguyên liệu để tiếp tục phát triển mô hình, mang lại hiệu quả cao hơn nữa, tạo động lực cùng nhau phát triển.

Chuyến xe Home Love – Hành trình trao gửi yêu thương

Home Love là hoạt động thiện nguyện thường niên của Home Credit nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội và góp phần xây dựng cộng đồng bền vững tại Việt Nam. Trong năm 2022, chuyến xe Home Credit – Home Love – đã đến những vùng đất xa nhất của Việt Nam, trao tặng hàng trăm suất quà gồm văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Home Credit chia sẻ yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình trẻ em vui Tết Trung thu 2023 do Home Credit tổ chức. Ảnh: Home Credit.

Cụ thể trong tháng 12/2022, hơn 20 cán bộ nhân viên đã tham gia chuyến thiện nguyện đến bản Háng Blaha, xã Khao Mang – một trong những xã nghèo nhất của huyện miền núi Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Trong sự kiện này, chúng tôi đã cung cấp bữa trưa cho hơn 300 người, bao gồm trẻ em đang học tại nhà trẻ địa phương, giáo viên và cộng đồng dân bản. Chúng tôi cũng tham gia cùng người dân địa phương để trang trí trường học đón Tết và tham gia các hoạt động văn hóa như dân vũ và làm bánh dày truyền thống. Kết thúc chuyến đi, Home Love đã trao hơn 120 phần quà cho các em nhỏ và gia đình gồm áo ấm, gạo, nhu yếu phẩm và nhiều phần quà cho nhà trường như chăn mền, dụng cụ nhà bếp, máy vi tính. Chuyến đi không chỉ nhận được sự ủng hộ từ nội bộ mà khách hàng của Home Credit cũng chung tay thông qua ứng dụng của chúng tôi. Chúng tôi đã phát triển một tính năng đặc biệt để người dùng gửi lời chúc năm mới trên ứng dụng Home Credit. Với mỗi lời chúc được gửi đi thành công, Home Credit Việt Nam đóng góp 10.000 đồng cho dự án Home Love để tiếp tục hành trình hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Trong suốt thời gian một tháng, hơn 2000 lời chúc đã được gửi đến để ủng hộ chương trình.

Trung thu 2023, Home Credit bất ngờ đến thăm những người Raglai có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, đoàn thiện nguyện còn tổ chức một Tết Trung thu đáng nhớ với các phần quà cho hơn 300 học sinh tại Trường tiểu học Cam Phước Đông 1 ở xã Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đó chuyến xe cũng đã đến tỉnh Quảng Ninh, trao 95 phần quà cho trẻ em khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh.

Dự án Home Love sẽ tiếp tục được triển khai ở khắp mọi miền đất nước trong thời gian sắp tới để mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười cho những người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Đường đến tương lai” – Thắp sáng ước mơ đến trường

Bên cạnh Home Love, chương trình “Đường đến tương lai” của Home Credit Việt Nam đang giúp thắp sáng ước mơ đến trường của hàng chục em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tai nhiều đia phương. Đây là chương trình được khởi xướng từ năm 2018 với sứ mệnh thúc đẩy giáo dục và nâng bước em thơ có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Chương trình diễn ra hàng năm với hoạt động trao học bổng cho học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc, cùng với việc quyên góp đồ dùng học tập, máy tính và sách vở quan trọng.

Đáng chú ý trong năm 2023, chương trình đã đến với Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk với những suất học bổng và quà tặng có tổng giá trị đóng góp là 150 triệu đồng được quyên góp bởi nhân viên Home Credit. Gần một nửa số tiền được dành để tài trợ 08 suất học bổng cho các em tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk, trong đó có một em sinh viên đang theo học tại Học viện Quân y.

Phần còn lại được dùng để tài trợ 80 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh Trường tiểu học Y Ngông, 150 phần quà thiết thực cho các em, như dụng cụ học tập, bánh kẹo, một cây đàn organ và hơn 100 đầu sách, truyện cho thư viện trường và hơn 20 phần quà là các nhu yếu phẩm cho gia đình của các em học sinh đặc biệt khó khăn đang học tập tại trường.

Với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những phần quà này không chỉ giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp sức cho các em hoàn thành chương trình học từ tiểu học đến trung học phổ thông, giúp các em tiếp cận với nguồn tri thức để từ đó có thể có cơ hội có được tương lai tươi sáng hơn nhờ tri thức đã được dạy trên ghế nhà trường.

2023 là một năm đầy thách thức, biến động, và những sự kiện chưa từng có. Tuy nhiên, trước những thách thức này, Home Credit vẫn kiên cường và thể hiện tinh thần bền bỉ đã làm nên hành trình 15 năm phát triển của Công ty tại Việt Nam. Với mô hình kinh doanh vững chắc, cùng sự tận tâm cống hiến của đội ngũ lãnh đạo và nhân viên, Home Credit đã vượt qua nhiều trở ngại để phát triển ngày càng mạnh mẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới