Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 1.000 xe chở hàng bị ‘mắc kẹt’ tại cửa khẩu Lào Cai

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều 22-8, lực lượng quản lý cửa khẩu Lào Cai thông tin, do hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu bị chậm lại trong một vài ngày qua đã dẫn tới việc có hơn 1.000 xe tải bị “mắc kẹt” tại khu vực cửa khẩu Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Nhiều xe chở hàng bị “mắc kẹt” tại cửa khẩu Lào Cai. Ảnh: TTXVN

Ông Phạm Văn Phúc, Phó chi cục trưởng Chi cục hải quan cửa khẩu Lào Cai, Cục hải quan tỉnh Lào Cai cho biết, nguyên nhân việc xuất nhập khẩu bị chậm trong những ngày qua là do thiếu hụt nghiêm trọng đội ngũ lái xe trung chuyển và lực lượng bốc xếp hàng phía Trung Quốc vì tình hình dịch bệnh Covid-19 phía Trung Quốc gia tăng.

Só xe tải bị mắc kẹt đang nằm tại khu vực cửa khẩu Lào Cai phần lớn là các xe chở hàng nhập khẩu của Trung Quốc đã giao hàng nhưng chưa bàn giao được trở lại về phía bên kia biên giới. Còn lại là các xe  từ các địa phương khác lên cửa khẩu Lào Cai để chờ “ăn hàng” nhập khẩu chở về dưới xuôi và các xe hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam chờ xuất sang Trung Quốc.

Do số lượng xe lớn có mặt tại cửa khẩu Lào Cai trong vài ngày đã làm nhiều tuyến đường xung quanh cửa khẩu Lào Cai trở lên chật chội, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Theo số liệu của ngành hải quan, tổng giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai từ đầu năm đến hết ngày 15-8 là trên 524 triệu đô la Mỹ, trong đó, xuất khẩu trên 107 triệu đô la và nhập khẩu trên 285 triệu đô la.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới