Thứ Tư, 17/08/2022, 02:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 1.500 đầu việc không yêu cầu kinh nghiệm chờ sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 1.500 đầu việc không yêu cầu kinh nghiệm chờ sinh viên

Thúy An

Hơn 1.500 đầu việc không yêu cầu kinh nghiệm chờ sinh viên
Nhu cầu việc làm không yêu cầu kinh nghiệm của khối ngành kỹ thuật vẫn rất lớn – Ảnh: Thúy An

(TBKTSG Online) –  Các doanh nghiệp tham gia Ngày hội kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm Cao Thắng 2015 diễn ra hôm nay đã đăng ký tuyển dụng hơn 1.500 vị trí làm việc mà không yêu cầu kinh nghiệm, theo Ban tổ chức ngày hội.

Chương trình “Ngày hội kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm Cao Thắng 2015” diễn ra hôm nay, 30-10, đã thu hút hơn 15.000 sinh viên tham dự. Về phía doanh nghiệp, tại ngày hội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp, trong đó có những công ty lớn như Unilever, P&G, Kimberly Clark, Ajinomoto, Nhựa Duy Tân…

Theo anh Nguyễn Thanh Hải, Phó phòng bảo trì công ty Colgate – Palmolive, đối với vị trí nhân viên kỹ thuật thì kinh nghiệm không phải là yếu tố quan trọng nhất, chỉ cần các sinh viên (mới hoặc sắp ra trường) có kiến thức chuyên ngành tốt, sau đó sẽ được đào tạo trực tiếp tại công ty.

Theo  đánh giá của đại diện tuyển dụng của công ty P&G, dù không đòi hỏi về kinh nghiệm, nhưng công ty yêu cầu rất cao về kiến thức chuyên môn, học tới đâu phải hiểu tới đó. Chị cho biết: “ Dù công ty có nhu cầu tuyển dụng cao, nhưng nếu các bạn không đáp ứng tốt thì chúng tôi cũng không thể tuyển.”

Bạn Hồ Nguyên, sinh viên năm cuối của Trường cao đẳng nghề Cao Thắng, chia sẻ: “Đây là cơ hội cho sinh viên có thể nắm bắt được yêu cầu của công ty để trang bị trước khi ra trường. Em rất thích làm việc ở Intel, nên sẽ cố gắng học tiếng Anh thật tốt.”

Chị Phan Thúy Loan, chuyên viên tuyển dụng của công ty Kimberly Clark, cho biết điểm yếu nhất của hầu hết các sinh viên kỹ thuật mới tốt nghiệp là kỹ năng giao tiếp hạn chế, khả năng làm việc nhóm không tốt. Theo chị, sinh viên ngoài trau dồi về chuyên môn thì nên quan tâm hơn đến các kỹ năng mềm.

Ngày hội việc làm đã mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên kỹ thuật. Ngoài ra, đây còn là dịp để sinh viên rèn  luyện khả năng viết lý lịch (CV), kỹ năng trả lời phỏng vấn cũng như thực hiện các bài kiểm tra năng lực.

Chương trình được Trường cao đẳng nghề Cao Thắng tổ chức thường niên hằng năm bắt đầu từ năm 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới