Thứ Tư, 29/11/2023, 18:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 1.800 bệnh nhân Covid-19 nặng được hội chẩn từ xa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 1.800 bệnh nhân Covid-19 nặng được hội chẩn từ xa

Vân Ly

(KTSG Online) – Thông qua nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth), các cơ sở y tế đã thực hiện hội chẩn cho hơn 1.800 ca bệnh Covid-19 chuyển biến nặng, giúp xử lý kịp thời và tận dụng được thời điểm vàng để chữa trị cho các bệnh nhân.

Hơn 1.800 bệnh nhân Covid-19 nặng được hội chẩn từ xa
Hội chẩn từ xa qua Telehealth. Ảnh: DNCC

Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai (từ tháng 4-2020), nền tảng khám chữa bệnh từ xa đã có hơn 200 bệnh viện thường xuyên tham gia hội chẩn với gần 600 buổi hội chẩn; hơn 200 buổi đào tạo chuyên môn đã được tổ chức; 35 ca tư vấn phẫu thuật từ xa; hơn 1.600 hồ sơ bệnh án được gửi lên hệ thống.  

Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa được cho là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm bớt tiếp xúc giữa bệnh nhân với bác sĩ.

Tại lễ công bố kết nối nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) tới 100% tuyến huyện và ra mắt Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia được tổ chức mới đây, Bộ Y tế cho biết về lâu dài, bộ sẽ áp dụng đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến cho tất cả người dân, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo… vào quản lý và khám chữa bệnh.

Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth do Bộ Y tế giao cho Viettel phát triển đã phát huy hiệu quả khi cho phép hội chẩn từ xa cho các ca bệnh khó. Đặc biệt là các ca bệnh Covid-19 đang chuyển biến nặng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới