Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 10.000 người nhiễm Ebola, trường hợp nghi nhiễm tại Úc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 10.000 người nhiễm Ebola, trường hợp nghi nhiễm tại Úc

Phúc Minh

Hơn 10.000 người nhiễm Ebola, trường hợp nghi nhiễm tại Úc
Nhân viên y tế điều trị bệnh nhân Ebola. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tính đến ngày 23-10, có 10.141 người bị nhiễm virus Ebola tại 8 nước trong đó 4.922 người đã tử vong – theo Reuters ngày 27-10.

Con số trên bao gồm số bệnh nhân Ebola đã chết tại Nigeria và Senegal – hai nước được WHO công bố đã thoát khỏi dịch Ebola – cùng các trường hợp nhiễm bệnh tại Tây Ban Nha, Mỹ và một trường hợp vừa tử vong tại Mali – quốc gia Tây Phi thứ sáu bị ảnh hưởng bởi dịch Ebola.

Ba nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch Ebola là Guinea, Liberia và Sierra Leone có tổng cộng 4.912 người chết.

Trong bốn ngày qua, số người nhiễm hoặc nghi nhiễm Ebola tăng thêm khoảng 200 trường hợp. Điều này cho thấy dịch bệnh vẫn tiếp tục lan rộng.

WHO cho rằng tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và khả năng xét nghiệm, xử lý các mẫu máu bị nhiễm virus Ebola đang gây khó khăn trong việc ngăn ngừa dịch Ebola lan rộng.

* Ngày 26-10, giới chức y tế Úc thông báo một cô gái 18 tuổi từ Guinea nhập cư vào Úc đang được xét nghiệm vì nghi nhiễm virus Ebola. Cả gia đình cô gái này gồm 8 thành viên đã được cách ly ngay lập tức sau khi đến bang Queensland, Úc.

Kết quả xét nghiệm dự kiến sẽ được đưa ra trong hôm nay 27-10. Mặc dù đây là trường hợp nghi nhiễm Ebola đầu tiên tại Úc nhưng giới chức y tế bang Queensland khẳng định không có nguy cơ cao đối với sức khỏe cộng đồng vì cô gái này chưa hề rời khỏi nhà và gặp gỡ bất kỳ ai kể từ khi đến Queensland.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới