Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 10.000 phần quà hỗ trợ công nhân, ngư dân, bộ đội biên phòng đón Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng 15-12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã ký kết hợp tác và công bố chương trình cộng đồng “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” hỗ trợ người lao động, ngư dân và bộ đội biên phòng, hải đảo nhân dịp Tết nguyên đán.

Trung ương Đoàn và Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã ký kết hợp tác triển khai chương trình cộng đồng Tết 2024.

Chương trình “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” được triển khai đồng loạt từ ngày 6-1-2024 đến ngày 5-2-2024 tại 25 tỉnh, thành trên cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang.

Nhân viên SABECO trên toàn hệ thống phối hợp cùng các tỉnh, thành Đoàn và chính quyền địa phương để trao 10.400 phần quà Tết với tổng trị giá 7,4 tỉ đồng đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân, bộ đội biên phòng, bộ đội vùng biển.

Mỗi phần quà gồm một túi nhu yếu phẩm ngày Tết trị giá 400.000 đồng và bao lì xì tiền mặt 300.000 đồng.

Phát biểu tại họp báo công bố chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, Trung ương Đoàn phối hợp với SABECO tổ chức chương trình “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” giúp giảm bớt phần nào gánh nặng lo Tết cho các hộ gia đình ngư dân, công nhân lao động gặp khó khăn do kinh tế bị ảnh hưởng sau Covid, các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Theo ông Cương, với chương trình “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc”, Trung ương Đoàn mong muốn tiếp tục truyền tải thông điệp về truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” và những thành quả mà toàn Đảng, toàn dân ta đạt được trong, sau đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn cũng chỉ đạo các cấp tiếp tục huy động nguồn lực để có thêm các hoạt động chăm lo, đồng hành với thanh thiếu nhi, người lao động khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” là một phần trong khuôn khổ chiến dịch “Đón Tết Rồng – Nhân Bội Lộc” do SABECO triển khai thông qua thương hiệu dẫn đầu là Bia Saigon để chào đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Ông Lester Tan, Tổng giám đốc SABECO, chia sẻ, thông qua chương trình cộng đồng “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” chúng tôi muốn tiếp tục khẳng định cam kết luôn đem lại những gì tốt nhất cho Việt Nam bằng những hành động cụ thể và ý nghĩa để cùng người dân Việt Nam chào đón Năm Giáp Thìn với tinh thần tích cực, hy vọng tươi sáng hơn và tinh thần đoàn kết mạnh mẽ hơn để hướng đến một năm thật khởi sắc.

Từ năm 2020 đến nay, Bia Saigon đã liên tục thực hiện nhiều sáng kiến và các chương trình hỗ trợ cộng đồng, hỗ trợ hơn 42 tỉ đồng cho hơn 27.800 đối tượng thụ hưởng ở 63 tỉnh, thành Việt Nam, thông qua nhiều hình thức như tặng quà gồm nhu yếu phẩm, bao lì xì, vé di chuyển về quê… để người lao động, các đối tượng khó khăn có một kì nghỉ Tết Nguyên Đán ấm cúng và đoàn viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới