Thứ Hai, 29/05/2023, 09:17
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 115.000 sim được mở khóa liên lạc sau 2 ngày bị khóa

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đến ngày 2-4 rồi, hơn 115.000 thuê bao đang bị khóa một chiều đã chuẩn hóa thông tin cá nhân và được mở khóa liên lạc trở lại.

Người dùng điện thoại có thể lên ứng dụng, trang web của nhà mạng hoặc đến các cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ chuẩn hóa thông tin cá nhân và mở khóa liên lạc. Ảnh minh họa: TL

TTXVN dẫn thông tin từ đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, sau ngày 31-3, các nhà mạng bắt đầu khóa một chiều với nhóm thuê bao trong diện cần cập nhật lại thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, chỉ trong 2 ngày, 1 và 2-4, đã có hơn 115.000 thuê bao đã được chuẩn hóa lại thông tin cá nhân và mở khóa liên lạc trở lại.

Với những thuê bao vẫn bị khóa, khách hàng có thể đến cửa hàng giao dịch để nhà mạng hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao. Chủ thuê bao cũng có thể cập nhật thông tin bằng ứng dụng và trang web của nhà mạng. Các thuê bao này chỉ sử dụng được mạng wifi để cập nhật thông tin cá nhân.

Để kiểm tra thông tin thuê bao đúng hay sai, người dùng có thể nhắn tin đến số 1414 với cú pháp TTTB.

Theo quy định, sau 15 ngày khóa liên lạc một chiều, nhà mạng sẽ khóa liên lạc hai chiều. Khi đó, khách hàng phải đến điểm giao dịch của nhà mạng để mở khóa. Sau 30 ngày tính từ khi sim bị khóa hai chiều mà thuê bao vẫn chưa cập nhật thông tin chính xác, nhà mạng sẽ thanh lý hợp đồng và thu hồi số.

Tính đến ngày 31-3, nhà mạng đã khóa một chiều đối với 1,67 triệu sim do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định. Như vậy, đến hết ngày 2-4, cả nước còn khoảng 1,5 triệu thuê bao cần cập nhật thông tin thuê bao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới