Thứ Hai, 5/06/2023, 00:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 120 công ty Việt Nam được xin thị thực Quan Hồng vào Đài Loan

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục du lịch Đài Loan vừa cập nhật danh sách các công ty du lịch tại Việt Nam, Campuchia và Lào được nộp hồ sơ xin thị thực Quan Hồng cho du khách vào lãnh thổ này. Trong số đó, có 121 công ty của Việt Nam.

Làng cố Cửu Phần (Jiufen) ở Đài Bắc (Đài Loan). Ảnh: Dũng Vũ.

Quan Hồng là loại thị thực được phía Đài Loan đưa ra nhằm thu hút khách du lịch. Với loại thị thực này, du khách không phải chứng minh nghề nghiệp, khả năng tài chính, không tốn phí cấp thị thực nhưng không được tự nộp hồ sơ cấp mà phải nộp thông qua các công ty du lịch được phía Đài Loan chỉ định.

Những công ty này cũng không được nộp hồ sơ xin thị thực cho từng cá nhân mà phải xin cấp theo đoàn. Chính sách này đã có từ lâu nhưng đã có thời gian gián đoạn vì những vấn đề phát sinh như du khách ở lại Đài Loan thay vì về nước sau khi đi tour, dịch bệnh…

Đến nay, lãnh thổ này công bố danh sách mới. Trong đó, có 121 công ty tại Việt Nam đủ điều kiện để đăng ký cấp thị thực Quan Hồng cho các đoàn khách du lịch vào Đài Loan.

Doanh nghiệp du lịch có thể xin thị thực Quan Hồng cho khách tham gia đoàn du lịch từ 5 người trở lên, đi theo dạng chuyến tham quan có hộ tống, du lịch ưu đãi và Fly Cruise (loại tour kết hợp giữa du lịch du thuyền và đi bằng máy bay). Thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Thời gian để thực hiện thủ tục cấp thị thực cho các đoàn du lịch đặc biệt này khác nhau, tùy theo số lượng khách của mỗi đoàn. Chẳng hạn, đoàn từ 80 người trở xuống cần thời gian là 7 ngày làm việc, từ 81 – 160 người cần 8 ngày làm việc, từ 161 -200 người cần 9 ngày làm việc…

Hiện nay, Đài Loan đã mở cửa cho khách du lịch nước ngoài nhưng cơ quan quản lý du lịch của lãnh thổ này khuyến cáo, những người được xác nhận bị nhiễm Covid-19 ở nước ngoài không được phép bay trong vòng 7 ngày kể từ ngày kiểm tra.

Thêm vào đó, du khách nên mua bảo hiểm y tế ở nước ngoài trước khi khởi hành và phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch với khách nhập cảnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới