Thứ Năm, 1/06/2023, 02:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 14.000 khách Nga sẽ đến Đà Nẵng từ tháng 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 14.000 khách Nga sẽ đến Đà Nẵng từ tháng 4

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Một trong những công ty lớn chuyên về khách Nga, Anex, lần đầu tiên đưa trực tiếp khách Nga đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ tháng 4 (dự kiến ngày 8-4) đến hết tháng 10 năm nay.

Hơn 14.000 khách Nga sẽ đến Đà Nẵng từ tháng 4
Với lợi thế bãi biển dài và đẹp cùng nhiều resort, Đà Nẵng đang là lựa chọn cho những du khách thích ở dài ngày như khách Nga. Ảnh: Nhân Tâm

Trong năm đầu tiên này, Anex sẽ bay từ 3 thành phố của Nga là Novosibirsk, Irkutsk và Krasnoyasrk đến Đà Nẵng với số lượng ghế đã đưa lên hệ thống bán hơn 14.000. Đây là những chuyến bay hằng năm của công đưa khách từ Nga đến thành phố biển miền Trung.

Chia sẻ với TBKTSG Online hôm nay, ngày 20-2, ông Nguyễn Ngọc Lương, Giám đốc Kinh doanh của Anex Vietnam, cho biết nhiều khách sạn Đà Nẵng đã nhận được đặt phòng của Anex với số đêm lưu trú trên 13 đêm cho một kỳ nghỉ. Đại diện của công ty cũng cho biết khách Nga ở dài ngày, thích ăn ngoài, mua sắm và sử dụng dịch vụ spa. Đây là cơ hội để Đà Năng tăng nguồn thu từ du lịch.

“Anex vẫn giữ nguyên quan điểm là sẽ tăng thêm chuyến bay nếu thời tiết thuận lợi cho khách Nga tắm biển và phơi nắng”, ông Lương nói và cho biết thêm công ty vẫn thực hiện cam kết với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng như đã thông báo trong họp báo công bố đường bay vào tháng 8 năm ngoái.

Ông chia sẻ thêm Chính phủ Nga vẫn chưa có động thái cấm hoặc không khuyến khích người dân của họ đi du lịch đến Việt Nam. Tuy nhiên, bản thân công ty cũng đang thực hiện các biện pháp để ứng phó với dịch Covid-19 cũng như hoạt động hỗ trợ đối tác.

Cụ thể, doanh nghiệp áp dụng gói hỗ trợ giá vé máy bay cho khách hàng mua tour về Việt Nam trong giai đoạn có dịch bệnh trên toàn cầu. “Hiện nay mỗi chuyến bay về Việt Nam, Anex đều phải bù lỗ giá vé để giữ chuyến bay như đã có giấy phép bay từ Cục Hàng không Việt Nam”, ông Lương cho biết.

Bên cạnh đó, công ty cập nhật hàng ngày cho đối tác khách hàng, khách du lịch và các đại lý bán hàng tại Nga về tình hình dịch bệnh Covid-19 các số liệu của Bộ Y tế Việt Nam, yêu cầu các đại lý thông báo đến du khách về các giới hạn nhập cảnh đối với du khách có đi lại và lưu trú đến Trung Quốc dưới 14 ngày trước khi có kế hoạch nhập cảnh vào Việt Nam và các biện pháp an ninh và kiểm tra có thể xảy ra khi nhập cảnh đến VN trong mùa dịch.

Công ty cũng tuyên truyền đến du khách các địa điểm đến Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang an toàn cho kỳ nghỉ qua các kênh quảng bá và bán hàng của Anex.

Sau Nha Trang và Phan Thiết, Đà Nẵng hiện nay là thị trường tiềm năng cho du khách Nga để tắm nắng, nghỉ ngơi, theo đại diện của công ty Anex, đơn vị đưa nhiều khách du lịch từ Nga đến Việt Nam nhất hiện nay (65%).

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, bên cạnh những đặc điểm nói trên, cơ sở lưu trú cũng là tiêu chí quan trọng mà ngành du lịch Nga chọn để quay lại Đà Nẵng. “So với cách đây 5 năm [thời điểm khách Nga dần rút khỏi Đà Nẵng sau 2 năm khai trương đường bay thuê chuyến], Đà Nẵng hiện nay có nhiều khách sạn, đủ khả năng phục vụ cho khách Nga ở dài ngày”, ông Dũng nói và chia sẻ thêm trong thời gian qua, 95% khách từ Nga đến Việt Nam ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort) từ 3 đến 5 sao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới