Thứ Hai, 26/09/2022, 14:28
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 1,6 triệu học sinh TPHCM bước vào năm học mới

Lê Vũ - M.Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 5-9, hơn 1,6 triệu học sinh TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 cùng các học sinh trên khắp cả nước.

Ngay từ sáng sớm ngày 5-9, nhiều học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) đã có mặt ở sân trường với sự háo hức bước vào một năm học mới.
Lễ đón học sinh lớp 10 trong buổi khai giảng năm học mới 2022-2023.
Năm nay, Trường THPT Lê Quý Đôn có hơn 500 em học sinh lớp 10 nhập học. Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng cho 10 em có điểm thi vào trường cao nhất.
Lễ khai giảng có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành uỷ TPHCM và ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM…
Phát biểu tại khai giảng, ông Lưu Nguyễn Bỉnh Khoa, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, cho biết năm học trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua gặp nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò đã cùng nhau nỗ lực vượt qua thử thách. Đây là thế hệ học sinh thứ 148 của trường, được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, hội nhập và trải nghiệm thực tế… Vì vậy, ông mong muốn các học sinh phải biết nhận diện thử thách, chủ động dấn thân để hoàn thiện bản thân, biết thấu hiểu và yêu thương để trở thành người chân thành, tử tế.
Sau một năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, học sinh các cấp tại TPHCM lại được tham dự lễ khai giảng trực tiếp để chào đón năm học mới.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, năm nay, TPHCM dự kiến sẽ có 1,6 triệu học sinh, tăng hơn 21.000 em, số học sinh tăng nhiều tập trung tại thành phố Thủ Đức và các quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Hóc Môn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới