Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 19.000 tàu thuyền nhận được tiền hỗ trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 19.000 tàu thuyền nhận được tiền hỗ trợ

Nhiều bà con ngư dân tại Bình Thuận đang chuẩn bị tiếp tục ra khơi sau khi nhận được tiền hỗ trợ dầu – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Tính đến ngày 29-8, đã có 19.174 tàu thuyền đánh bắt thủy sản trên cả nước nhận được tiền hỗ trợ dầu, theo Cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Cho đến nay, ngư dân tại 21 tỉnh, thành đã nhận được số tiền hỗ trợ dầu theo Quyết định 289/QĐ-TTg và Quyết định 965/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ là 187 tỉ đồng.

Trong số các địa phương có phương tiện đánh bắt nhận được tiền hỗ trợ, tỉnh Phú Yên có nhiều tàu thuyền nhất (3.724 tàu thuyền) với kinh phí hỗ trợ 33,6 tỉ đồng, tỉnh Bình Thuận có 2.460 tàu thuyền với số tiền hỗ trợ 15,5 tỉ đồng và Cà Mau có 1.824 tàu thuyền với tiền hỗ trợ khoảng 19 tỉ đồng.

Nhờ vào nguồn hỗ trợ này, ngư dân nhiều địa phương đang phần nào tháo gỡ được khó khăn do ảnh hưởng của việc giá xăng dầu tăng cao vào cuối tháng 7 vừa qua. Ngư dân đã có thể đưa tàu thuyền ra khơi, không nằm bờ như những lần tăng giá nhiên liệu trước đây.

Hiện ngành chức năng tại các địa phương đang tiếp tục hướng dẫn ngư dân lập hồ sơ thủ tục đúng quy định và đẩy nhanh tiến độ giải ngân, giúp họ an tâm khai thác đánh bắt thủy sản trên ngư trường.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước có 95.600 phương tiện khai thác đánh bắt thủy sản các loại, trong đó có khoảng 15.000 tàu lớn chuyên đánh bắt xa bờ.

Ngư dân đã gặp nhiều khó khăn từ đầu năm nay do giá xăng dầu tăng nên Chính phủ đã có chủ trương hỗ trợ tiền dầu cho bà con ngư dân để giúp họ tiếp tục bám biển. Dự kiến, tổng số tiền hỗ trợ ngư dân tại 28 tỉnh thành có ngư dân theo hai quyết định trên của Thủ tướng Chính phủ là gần 3.000 tỉ đồng.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới