Thứ Tư, 31/05/2023, 07:06
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 2.200 đô la/tháng lương cho kỹ sư blockchain

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 2.200 đô la/tháng lương cho kỹ sư blockchain

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Kỹ sư blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể nhận mức lương trên 2.200 đô la/tháng do nhu cầu ngày càng cao với nguồn nhân lực mới này.

Hơn 2.200 đô la/tháng lương cho kỹ sư blockchain
Nhân lực ngành công nghệ thông tin đang nhận mức lương thấp hơn kỳ vọng của họ. Ảnh: Ngọc Ánh.

Báo cáo về thị trường công nghệ thông tin do Vietnamworks công bố ngày 13-3 cho thấy, nhóm kỹ sư có chuyên môn thuộc lĩnh vực công nghệ mới như blockchain và AI đang nhận mức lương cao nhất trong ngành công nghệ thông tin.

Theo đó, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến blockchain nhận mức lương trung bình mỗi tháng là 2.241 đô la, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI là 1.844 đô la, đứng vị trí thứ 3 là lập trình viên Full Stack với mức 1.642 đô la.

Dù nhận được mức lương khá cao so với mặt bằng chung các ngành kỹ thuật, song hầu hết nhân viên trong ngành công nghệ thông tin vẫn kỳ vọng một mức lương cao hơn. “Hầu hết nhân lực IT chưa nhận được mức lương như mong muốn”, trích báo cáo.

Mức chênh lệch thấp nhất so với kỳ vọng của nhân viên vào khoảng 300 đô la. Có những vị trí, nhân viên kỳ vọng cao hơn tới 1000 đô la so với hiện tại.

Đáng kể đến như nhóm kỹ sư cấp quản lý tại TPHCM mong đợi mức lương 2.625 đô la/tháng, nhưng thực nhận là 1.550 đô la/tháng, tức đang chênh lệch hơn 1000 đô la.

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc của Navigos Group, cho biết nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng cao trong kỷ nguyên số hóa. Điều này đang gây áp lực lên các doanh nghiệp trong việc thu hút và giữ chân nhân tài.

Bên cạnh đó, sự khan hiếm nhân lực có chuyên môn công nghệ mới dẫn đến sự mất cân đối về mức lương trên thị trường và tiềm ẩn nguy cơ nhóm nhân lực có chuyên môn “không còn hợp thời” sẽ thất nghiệp hoặc nhận mức lương thấp hơn.

Mời đọc thêm:

Kỹ sư CNTT: Cơ hội việc làm nhiều, tuyển dụng gắt gao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới