Thứ Năm, 28/10/2021, 22:28
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 2.300 người ký kiến nghị bảo tồn di sản Thương xá Tax

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 2.300 người ký kiến nghị bảo tồn di sản Thương xá Tax

Vũ Yến

Hơn 2.300 người ký kiến nghị bảo tồn di sản Thương xá Tax
Tượng chú gà trống Gaulois ở thương xá Tax là một trong những di sản cần được bảo tồn. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 8-10, ông Trần Hữu Khoa, kiến trúc sư tại TPHCM, đại diện cho nhóm những nhà nghiên cứu, kiến trúc sư cho biết tính đến 15 giờ 30 phút ngày 8-10 số người ký vào biên bản kiến nghị bảo tồn di sản tại Thương xá Tax đã là 2.340 người.

Theo ông Khoa, con số này chắc chắc sẽ còn tăng lên nữa. “Đến 21 giờ ngày hôm nay 8-10 chúng tôi sẽ gửi bản kiến nghị này lên Tổng lãnh sự danh dự Phần Lan để ông gởi kèm bản kiến nghị bảo tồn Thương xá Tax đến UBND TPHCM”, ông Khoa nói.

Trước đó, bắt đầu từ 21 giờ ngày 6-10, với mong muốn giữ lại những di sản văn hóa còn tồn tại trong Thương xá Tax, tránh bị thất lạc hư hỏng, ông Khoa đã cùng những nhà nghiên cứu, kiến trúc sư, học sinh, sinh viên, người dân trong và ngoài nước… ký vào một bản kiến nghị.

Tiến sĩ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu, một trong những người đã ký cho biết, rất vui mừng vì không đơn độc trong hành trình nói lên tiếng nói để bảo tồn những gì quý giá của Thương xá Tax.

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, trước đây một số cá nhân cũng lên tiếng nhưng tác động tới xã hội không nhiều. Nay có sự lên tiếng của các nhà ngoại giao thì sự ủng hộ của các thành phần trong xã hội nhiều hơn, trong đó có rất nhiều bạn trẻ. “Tôi hy vọng, sự lên tiếng sẽ có tác động để các đơn vị có liên quan giữ lại những gì quý giá nhất của Thương xá Tax. Nhưng thực sự, trong thâm tâm tôi, mong muốn lớn nhất là giữ lại hoàn toàn nơi đây, trùng tu như dáng vẻ ban đầu”, tiến sĩ Hậu nói.  

Đọc thêm: 

Hơn 300 người ký bản kiến nghị bảo tồn di sản tại Thương xá Tax

Giới ngoại giao đề nghị bảo tồn một phần Thương xá Tax

Đã có nhà tư vấn thiết kế Thương xá Tax mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới