Chủ Nhật, 2/10/2022, 08:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 200 khách Vũ Hán sẽ “quá cảnh” tại Hồ Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 200 khách Vũ Hán sẽ “quá cảnh” tại Hồ Nam

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Đoàn 218 khách du lịch từ Vũ Hán, Trung Quốc đến Đà Nẵng ngày 22-1 vừa qua sẽ về lại Trung Quốc hôm nay (24-1) qua hai chặng bay, đến sân bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam) và sau đó đến thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc).

Hơn 200 khách Vũ Hán sẽ “quá cảnh” tại Hồ Nam
Tại nhà ga quốc tế, sân bay Đà Nẵng. Việc kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra tại sân bay cần được làm chặt chẽ hơn vào dịp Tết. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Havatravel – đơn vị đang đón nhiều khách từ Vũ Hán, chia sẻ với TBKTSG Online sáng nay (24-1) sau một đêm thương lượng với các đối tác.

Ông Xoang cho biết đêm qua, sau khi có được chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam, quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, ông cùng các đối tác đưa ra một số phương án giải quyết. Thậm chí, có phương án đưa khách ra Hà Nội bằng đường hàng không, sau đó thuê xe chở đến cửa khẩu Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn và sau đó khách được đưa về một tỉnh Trung Quốc bằng đường bộ.

Cuối cùng, phương án khả thi nhất được đưa ra là đưa toàn bộ 218 khách từ Vũ Hán đến sân bay Cam Ranh và chờ chuyến bay về thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. “Khách tự trả tiền vé máy bay phát sinh”, ông Xoang nói và cho biết thêm đây là phương án do đối tác Trung Quốc của ông đưa ra. Công ty ông chỉ cung cấp dịch vụ land tour (tour tại điểm đến) và không thể có hỗ trợ hay can thiệp gì thêm.

Trao đổi với TBKTSG Online qua điện thoại, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đã có những chỉ đạo cho các cơ sở lưu trú cũng như hội vận chuyển du lịch có những chia sẻ, hỗ trợ với các công ty lữ hành phải hủy khách từ thành phố Vũ Hán trong giai đoạn này. “Việc này các bên tự thỏa thuận với nhau, Sở không thể can thiệp được. Tuy nhiên, phương án khả thi nhất dời đặt phòng đến thời gian khác thay vì bồi thường hay hoàn tiền”, bà Hạnh cho biết.

Bà cho biết thêm Sở cũng yêu cầu giám đốc các công ty kinh doanh du lịch cùng các bên liên quan kiểm soát chặt chẽ hơn khách du lịch của mình để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virút Corona gây ra.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng phát đi thông báo do Phó giám đốc Nguyễn Tiên Hồng ký. Tính đến 16 giờ ngày 23-1, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh này.

 

Mời đọc thêm:

Mất hàng ngàn khách do virus corona, nhiều doanh nghiệp "lên dây cót" ứng phó

Đang cao điểm đón khách Trung Quốc lại lo ngăn dịch viêm phổi

Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của hãng hàng không 2 năm tuổi của Đài Loan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới