Thứ Tư, 4/10/2023, 00:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 200 người hiến máu nhân đạo tại Saigon Times

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 200 người hiến máu nhân đạo tại Saigon Times

Tường Vi

Đã có 217 đơn vị máu, tương đương 55 lít máu được hiến tặng sáng nay tại Saigon Times. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 2-10, hơn 200 người đã tham gia hiến máu nhân đạo tại trụ sở Saigon Times, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM nhân kỷ niệm sinh nhật 2 tờ báo tiếng Anh là The Saigon Times Daily The Saigon Times Weekly.

>> Bấm vào đây để xem thêm ảnh

Những người tình nguyện chủ yếu đến từ ngân hàng HSBC, công ty Technology Resources, khách sạn Movenpick Sài Gòn, công ty PepsiCo Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Úc, Indonesia…, bạn đọc và cán bộ công nhân viên, phóng viên thuộc Saigon Times Group.

Ông Bambang S. Tarsanto, Tổng lãnh sự Indonesia, người đã từng hiến máu khoảng 25 lần, cho biết: “Đây là một việc làm thiết thực, nó không chỉ giúp ích cho những người cần máu mà còn giúp cho bản thân tôi nữa. Sau mỗi lần hiến máu, tôi thấy sức khỏe tốt hơn và tôi rất vui đã đóng góp vào công tác xã hội”.

Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Tom W. Tobin, cho biết: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu nhân đạo cùng Saigon Times. Tôi nghĩ Hội chữ thập đỏ, các bệnh viện đang rất cần nguồn máu. Ở HSBC có rất nhiều nhân viên muốn làm gì đó đóng góp cho xã hội. Vì vậy, đây là hành động hữu ích khi chung tay với Saigon Times, Hội chữ thập đỏ để giúp đỡ cộng đồng”.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, chia sẻ: “Hiến máu để giúp đỡ những người bệnh nghèo là một việc làm hết sức ý nghĩa. Tôi sẵn sàng đóng góp lượng máu của mình để có thể cứu giúp nhiều người hơn”.

Những người đến hiến máu đều vì mục đích chung là đóng góp một phần nhỏ cho công tác thiện nguyện, cứu giúp người bệnh, người nghèo khó trong khả năng của mình. Như ông Richard Quinn, Lãnh sự Úc, nói: “Đây là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vì giúp được nhiều người. Người bệnh cần máu và tôi sẵn sàng cho máu”.

Kết quả thu được là 217 đơn vị máu, đạt khoảng 55 lít máu.

Ngày hiến máu nhân đạo là sự kiện thường niên do Saigon Times tổ chức kéo dài suốt 5 năm qua nhân sinh nhật hai tờ báo ngoại ngữ The Saigon Times Weekly The Saigon Times Daily.

The Saigon Times Weekly xuất bản số đầu tiên vào ngày 10-10-1991 và The Saigon Times Daily ra mắt bạn đọc ngày 2-10-1995. Đến nay, cả 2 tờ báo đã trở thành kênh thông tin tiếng Anh hữu ích cho bạn đọc nước ngoài, và người Việt sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, xã hội, du lịch…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới