Chủ Nhật, 4/06/2023, 10:19
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 200 tỉ đồng cho khởi nghiệp xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 200 tỉ đồng cho khởi nghiệp xanh

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Để giúp những cá nhân đang có những ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng không thể làm do thiếu vốn, một nhóm các nhà đầu tư đã cam kết dành ra 200 tỉ đồng để hỗ trợ thông qua Chương trình Khởi nghiệp xanh.

Đây là thông tin được đưa ra trong thông cáo báo chí về Hợp tác Đầu tư của đoàn doanh nghiệp Đài Loan với Chương trình Khởi nghiệp xanh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và tỉnh Đồng Tháp vào trưa ngày 18-6 tại TPHCM.

Hơn 200 tỉ đồng cho khởi nghiệp xanh
Đại diện tỉnh Đồng Tháp (phải màn hình) tại buổi ký kết. Trong thời gian qua, Đồng Tháp là một trong những tỉnh có những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, trong đó, mạnh về khởi nghiệp nông nghiệp. Ảnh: BTC cung cấp.

Chương trình Khởi nghiệp xanh trên quê hương Việt Nam do Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng thực hiện, hỗ trợ khởi nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn, thu hút tri thức trẻ khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên nông thôn – đặc biệt là đối tượng công nhân từ các khu công nghiệp không còn đủ điều kiện sức khoẻ để tiếp tục công việc – về quê lập nghiệp, ổn định cuộc sống và làm giàu bền vững trên mảnh đất quê hương.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty cổ phần Đầu tư Saigon Peninsula cùng các đối tác đã huy động 200 tỉ đồng để tài trợ. Tuy nhiên, đây mới là số tiền của giai đoạn 1 của chương trình.

Theo Ban tổ chức, thời gian tới những Sunny World, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) sẽ tiếp tục kêu gọi nhiều đơn vị khác tham gia để đồng hành cùng chương trình một cách lâu dài.

Số tiền này sẽ do ngân hàng SCB quản lý và sẽ giải ngân cho những trường hợp theo tiêu chí của ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Xanh trên quê hương Việt Nam. Các cá nhân, đơn vị có thê liên hệ với Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ để nhận những hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho các dự án của mình.

Theo Ban tổ chức, đối tượng nhận được sự giúp đỡ là thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia khởi nghiệp có phương án sử dụng vốn hiệu quả; thanh niên có nhu cầu làm kinh tế tại các xã nông thôn mới; thanh niên có nguyện vọng làm kinh tế, có ý tưởng sản xuất kinh doanh nhưng còn thiếu vốn…

Bên cạnh việc hỗ trợ vay vốn tín dụng ưu đãi, hỗ trợ lãi suất, chương trình này cũng sẽ có những nội dung hỗ trợ khác như đào tạo giúp các đơn vị khởi nghiệp trẻ nâng cao năng lực sản xuất, quản trị, hợp tác trao đổi chuyên gia trong và ngoài nước, hợp tác với các lãnh đạo doanh nghiệp để mentor các đơn vị khởi nghiệp; thành lập các vườn ươm phòng lab nghiên cứu, công nghệ mẫu, sản xuất mô hình; đẩy mạnh truyền thông về khởi nghiệp bằng hành trình Khởi nghiệp xanh xuyên Việt đi qua 63 tỉnh thành…

Mời xem thêm

Khởi nghiệp từ nông nghiệp cộng đồng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới