Thứ Ba, 30/05/2023, 08:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 300 cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 300 cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT

Nghe tư vấn nhu cầu tuyển dụng từ nhân viên Công ty TMA Solutions, TPHCM (chuyên về xuất khẩu phần mềm) – Ảnh: TTXVN

>> Xem thêm hình ảnh

(TBKTSG Online) – Hơn 300 vị trí đã được các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin (CNTT) tuyển dụng trực tiếp ngay tại ngày hội nhân lực diễn ra tại Công viên phần mềm Quang Trung, TPHCM, vào ngày 15-3.

Ngày hội nhân lực này được tổ chức bởi Công ty Phát triển công viên Quang Trung và học viện NIIT. Sự kiện này đã thu hút sự tham của hơn 30 doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo ngành CNTT như APECH, Athena và NIIT.

Năm nay, các công ty phần mềm trong nước như TMA, FPT, Global Cybersoft và các doanh nghiệp nước ngoài khác đang hoạt động trong công viên phần mềm Quang Trung đăng ký tuyển dụng 300 vị trí. Song song với hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp, các hoạt động hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cũng được tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Hiền, Phó giám đốc Công ty Phát triển công viên phần mềm Quang Trung cho biết, Việt Nam hiện đang cần một lực lượng kỹ sư ngành CNTT đáp ứng cho nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành.

Theo thống kê của hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (Vinasa), Việt Nam hiện cần khoảng 80.000 kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp vào năm 2010, vì hiện có nhiều công ty phần mềm đa quốc gia đang nhắm tới Việt Nam như một thị trường nhân lực mới.

Hiện những doanh nghiệp lớn như IBM Việt Nam sẽ cần khoảng 2.000 kỹ sư phần mềm trong năm 2008. Hãng Boeing cũng đang tìm kiếm đối tác tại Việt Nam với yêu cầu mỗi hợp đồng cần tối thiểu 1.000 kỹ sư phần mềm. “Đây thực sự là cơ hội không nhỏ và cũng là thử thách lớn cho ngành CNTT Việt Nam khi mà lực lượng lao động cho ngành đang thiếu về mặt số lượng và yếu về chất lượng”, ông Hiền nói.

Theo một điều tra mới đây của Sở Bưu chính Viễn thông TPHCM đối với 28 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, trong 15.000 kỹ sư CNTT và viễn thông thì chỉ có hơn 5% kỹ sư có chứng chỉ và bằng cấp được quốc tế công nhận. Ông Vũ Quốc Việt Nam, đại diện của Trung tâm đào tạo CNTT NIIT nói, đây thực sự là một hạn chế khi thực hiện các hợp đồng gia công phần mềm cho nước ngoài, bởi đối tác nước ngoài cần các doanh nghiệp Việt Nam phải chứng tỏ có đội ngũ kỹ sư chuyện nghiệp, có bằng cấp quốc tế, vì điều đó giúp cho việc thực hiện các hợp đồng có chất lượng tốt hơn.

Ngành hội nhân lực là hoạt động nằm trong tuần lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Công viên phần mềm Quang Trung. Sau 7 năm thành lập, Công viên phần mềm Quang Trung đã triển khai đầu tư và thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật với tổng số vốn thực hiện gần 1.000 tỉ đồng.

Hiện công viên đã hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng 9 tòa nhà văn phòng hạng A và B, 11 tòa nhà văn phòng hạng C cung cấp hơn 86.000 m2 văn phòng phục vụ các doanh nghiệp sản xuất và đào tạo về CNTT. Cùng với 12 căn biệt thự, 106 căn hộ chung cư cao cấp đạt tiêu chuẩn 4-5 sao, sẵn sàng chỗ ở cho các chuyên gia và chuyên viên có nhu cầu ở tại công viên phần mềm. Trong năm 2008 sẽ có thêm 2 tòa nhà mới hoàn thành, bổ sung thêm khoảng 25.000 m2 văn phòng và 12 dự án mới đăng ký khởi công.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới