Chủ Nhật, 26/09/2021, 22:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 300 đơn vị máu đã được trao đi từ Ngày hiến máu nhân đạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 300 đơn vị máu đã được trao đi từ Ngày hiến máu nhân đạo

Đào Huyền – Nhuận Mẫn

(TBKTSG Online) – Sáng 17-10, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhân kỷ niệm 29 năm thành lập The Saigon Times Weekly, một ấn phẩm tiếng Anh thuộc nhóm TBKTSG. Hoạt động nhân văn và hữu ích này được đánh giá cao trong bối cảnh nguồn máu dự trữ trong nước dần cạn sau dịch Covid-19.

Theo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, trong và sau dịch Covid-19 lượng người đến các cơ sở y tế hiến máu giảm, dẫn tới lượng máu dự trữ đang thiếu hụt trầm trọng. Việc tổ chức ngày hội hiến máu mang ý nghĩa nhân văn theo quan niệm của ngành y "mỗi giọt máu cho đi, nhiều tính mạng ở lại".

 

Hơn 300 đơn vị máu đã được trao đi từ Ngày hiến máu nhân đạo

Đông đảo bạn đọc của Thời báo Kinh tế Sài Gòn không quản ngại mưa gió đến tham gia hiến máu ngay từ sáng sớm.

Người tham gia được khám sàng lọc y tế trước khi hiến máu.

Với thông điệp hiến máu cứu người nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp như Công ty TNHH BASF Việt Nam, Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Home Credit Việt Nam, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (Easy Credit) không chỉ cử đại diện, nhân viên đến tham gia hiến máu mà cùng đồng hành với Saigon Times Group trong hoạt động ý nghĩa này.

Các doanh nghiệp như Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Thương hiệu Đôi Dép thuộc Tập đoàn Sandals Việt Nam và Wink Hotels, đã tặng vật phẩm làm quà và thức uống cho người đến hiến máu.

Tổng Lãnh sự Pháp, ông Vincent Floreani nhiều năm liền tham gia hiến máu cùng với TBKTSG.
Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM tham dự và hiến máu.

Đây là lần thứ 11 Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo, cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 29 năm thành lập Saigon Times Weekly (10-10-1991). Kết thúc chương trình ban tổ chức ghi nhận có gần 300 người hiến máu với hơn 305 đơn vị máu được tiếp nhận.

Hai nhân viên Wink Hotels tham gia hiến máu và cho biết "rất vui khi được đến hiến máu trong sự kiện này".

Gần 300 cá nhân đến từ các tổ chức, đơn vị và bạn đọc Thời báo Kinh tế Sài gòn đã tham gia hiến máu trong buổi sáng 17-10.
Đại diện Ban tổ chức tặng hoa và gửi Thư cảm ơn đến đơn vị đồng hành tổ chức…
… cùng các nhà tài trợ cho hoạt động hiến máu nhân đạo trong buổi sáng ngày 17-10.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới