Thứ Ba, 19/10/2021, 11:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 300 đơn vị tham dự hội chợ nông nghiệp quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 300 đơn vị tham dự hội chợ nông nghiệp quốc tế

Lê Hoàng Vũ

Hơn 300 đơn vị tham dự hội chợ nông nghiệp quốc tế
Nông dân mua sản phẩm tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt năm 2011 – Ảnh: Lê Hoàng Vũ

(TBKTSG Online) – Hội chợ nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2011 đang diễn ra tại trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ đến hết ngày 12-12, với sự tham dự của trên 270 đơn vị trong nước và 40 công ty, tổ chức đến từ Thái Lan, Indonesia, Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các đơn vị trưng bày sản phẩm, chủ yếu là máy móc, thiết bị nông nghiệp, dây chuyền sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp, bảo quản sau thu hoạch; phân bón; thuốc bảo vệ thực vật và cho ngành thú y, thủy sản; thức ăn gia súc, và nhiều loại vật tư nông nghiệp khác tại 560 gian hàng của hội chợ.

Đặc biệt, hội chợ còn trưng bày nhiều sản phẩm kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp do nông dân chế tạo. Hội  chợ cũng trưng bày các loại lúa gạo đặc sản; các giống lúa mới chất lượng tốt, cho năng suất cao; đặc trưng; giống cây trồng, vật nuôi quý hiếm cùng nhiều sản phẩm nông – lâm – thủy hải sản khác.

Trong các ngày từ 7 đến 11-12, tại hội chợ sẽ diễn các hoạt động hướng dẫn nông dân canh tác, hội thảo về hiệu quả và phát triển bền vững cho nông nghiệp Việt Nam, sản xuất lúa gạo và nông sản hướng tới phát triển bền vững, ký kết hợp đồng hợp tác, chuyển giao công nghệ của các doanh nghiệp, tư vấn lao động và nông nghiệp cho nông dân.


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới