Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 300 người hiến máu nhân đạo tại Saigon Times

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 300 người hiến máu nhân đạo tại Saigon Times

Đào Loan

Hơn 300 người hiến máu tại Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ tư do Saigon Times Group tổ chức sáng 3-10-Ảnh: Lê Toàn

>> xem hình ảnh

(TBKTSG Online) – Sáng nay (3-10), khoảng hơn 300 người đã hiến máu trong chương trình Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ tư tại trụ sở nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) tại TPHCM.

Số người tình nguyện trên bao gồm doanh nhân trong và ngoài nước, ngoại giao đoàn, sinh viên, công chức cùng phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Saigon Times Group.

MobiFone là đơn vị có số lượng đăng ký đông nhất với 120 người, PepsiCo Việt Nam có 60 người và Holcim Việt Nam với hơn 30 người. Ngoài ra, Tổng lãnh sự Hà Lan, Tổng lãnh sự Ấn Độ và 16 người của Tổng lãnh sự quán Mỹ… cũng tham gia hiến máu.

Ông Roger Rajah, một doanh nhân người Malaysia, cho biết ông đã hiến máu đến 30 lần ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vợ chồng ông vừa chuyển đến TPHCM chưa đến một năm nên đây là lần đầu tiên ông hiến máu tại Việt Nam.

Ông Rajah biết đến ngày hội hiến máu qua vợ, vốn là nhân viên ngân hàng HSBC. Lần này bà không hiến máu được do bị bệnh nên chỉ ngồi bên cạnh để cổ vũ tinh thần cho chồng.

“Tôi cảm thấy khỏe và rất vui. Ở đâu trên thế giới thì ngày hội hiến máu cũng vui vẻ và đông đúc như thế này. Nếu có lần sau, dẫu một năm hai lần thì chúng tôi sẽ cùng tham gia vừa để cứu người vừa để tạo máu mới cho mình khỏe hơn”, ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngay khi vừa bước ra khỏi xe hiến máu.

Ở phòng khám sức khỏe, bà Nyetta Yarkin, phu nhân của Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM vui vẻ đưa cho mọi người xem phần chứng nhận của bác sĩ “Có thể hiến máu”. Bà nói: “Hôm nay, chồng tôi không cho máu được vì không được khỏe nhưng tôi thì được”.

Bà Yarkin không nhớ rõ đã có bao nhiều lần cho máu vì bà đã hiến máu rất nhiều lần, ở nhiều nơi. “Tôi cho rằng đây là một việc rất bình thường trong cuộc sống của tôi và cũng nghĩ rằng nhiều người cũng muốn tham gia để giúp người khác”, bà nói.

Cùng với nhiều người đã hiến máu nhiều lần thì cũng có người lần đầu tiên tham gia như cô Lâm Thị Ánh Nguyên, nhân viên của khách sạn Rex. “Tôi không hồi hộp chút nào hết vì đã muốn tham gia nhiều lần nhưng không biết nơi nào tổ chức, hoặc khi biết thì chương trình đã xong. Năm sau, tôi sẽ tiếp tục”, cô nói.

Trong khi cô Nguyên chờ đến lượt cho máu thì mẹ cô cũng ngồi trước cửa chờ cô để cùng ăn sáng, thư giãn cuối tuần.

Trong khi đó, cô Võ Ngọc Phương, nhân viên của PepsiCo Việt Nam thì lại “hơi thất vọng” vì không được tham gia như các đồng nghiệp. “Tôi thiếu hai ki-lô-gam, chắc do tôi mới bị bệnh xong, nếu không thì tôi đã có thể hiến máu rồi”, cô nói.

Ngoài Phương, một số người khác dù đã “ráng năn nỉ” bác sĩ để được cho máu nhưng đành hẹn lần sau vì không đủ sức khỏe như trường hợp một thai phụ trẻ, dù có thai vẫn xin cho máu vì: “Em mới cấn thai thôi, vẫn khỏe chắc không sao đâu”.

Hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập các tờ báo ngoại ngữ, nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn đều tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo. Ngày hội năm nay nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của tuần báo Anh ngữ The Saigon Times Weekly và sinh nhật thứ 14 của nhật báo Anh ngữ The Saigon Times Daily.

Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM và được tài trợ bởi Pepsi Co Việt Nam, Holcim Việt Nam, MobiFone và sản phẩm của công ty Unilever Việt Nam. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới