Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 5.000 vị trí tuyển dụng tại ngày hội việc làm Hà Nội

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vừa qua, Hà Nội diễn ra ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm năm 2023 với chỉ tiêu tuyển dụng hơn 5.000 vị trí việc làm, học nghề cho người lao động. Trước đó, ở Đà Nẵng, ngày hội việc làm cho sinh viên cũng có nhu cầu tuyển nhân lực với hơn 7.700 vị trí. Đây là cơ hội cho sinh viên, người lao động và nhà tuyển dụng kết nối, tìm việc làm phù hợp ngay tại phiên giao dịch.

Tư vấn việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm hôm 24-3. Ảnh: danang.gov.vn

Theo TTXVN, tại Hà Nội, trong 2 ngày 25 và 26-3, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm năm 2023.

Trong đó, tại quận Hoàn Kiếm, các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển lao động với hơn 2.000 vị trí việc làm, tập trung ở một số lĩnh vực như du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao, logistics…

Bản tin TTXVN cho biết thêm, theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tại phiên giao dịch, nhu cầu tuyển lao động đạt trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất với hơn 52% tổng chỉ tiêu; tiếp đó là trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật với hơn 25%.

Còn ở huyện Thanh Oai (Hà Nội), địa phương có 55 doanh nghiệp, nhà trường tham gia tuyển nhân sự. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là hơn 2.700 vị trí việc làm, gần 180 chỉ tiêu tuyển sinh, 470 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động…

Các chỉ tiêu có mức lương từ 7-10 triệu đồng chiếm tỉ lệ cao nhất với 37,7% tổng chỉ tiêu, tập trung ở những việc làm như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề… Còn mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng chủ yếu dành cho các vị trí như việc làm thời vụ, bán thời gian hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông.

Ngoài ra, các phiên giao dịch việc làm cũng là cơ hội cho sinh viên lựa chọn được việc làm phù hợp ngay trong giảng đường đại học. Theo cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng, ngày 24-3 vừa qua, địa phương đã tổ chức ngày hội việc làm dành cho sinh viên với nhu cầu tuyển dụng là hơn 7.700 vị trí việc làm. Trong đó, gần 3.600 vị trí việc làm cho sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp.

Ngày hội việc làm này được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ với mục tiêu kết nối cung – cầu lao động, tạo điều kiện cho sinh viên các trường đại học và người lao động trên địa bàn thành phố có cơ hội tìm kiếm việc làm và giúp các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới