Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 50 doanh nghiệp gỗ tiếp cận vốn kích cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 50 doanh nghiệp gỗ tiếp cận vốn kích cầu

Nhiều doanh nghiệp ngành gỗ đã tiếp cận được vốn vay kích cầu – Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Hơn 50 doanh nghiệp hội viên trong tổng số 300 thành viên Hội thủ công mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa) đã tiếp cận được vốn vay có hỗ trợ 4% lãi suất nằm trong chính sách kích cầu của Chính phủ.

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó chủ tịch Hawa, cho biết ngay khi Chính phủ có chính sách kích cầu bằng việc hỗ trợ 4% lãi suất ngân hàng, hội này đã họp bàn cùng các hội viên việc sử dụng vốn kích cầu như thế nào cho có hiệu quả, đồng thời kiến nghị lên Chính phủ những khó khăn vướng mắc trong việc thực thi.

Hai tuần trước đây, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, theo sự phân công của Chính phủ, đã tới văn phòng Hawa để nghe ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, giải tỏa được nhiều thắc mắc của doanh nghiệp ngành gỗ.

“Đây là chính sách mà lần đầu tiên tôi thấy Chính phủ quan tâm sâu sắc, thông qua các thành viên Chính phủ “gõ cửa” doanh nghiệp, đến các địa phương, tìm hiểu xem chính sách có đi vào thực tế hay không? Chứ không phải mời doanh nghiệp tới họp bàn như mọi khi”, ông Hạnh nói.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới