Thứ Sáu, 28/01/2022, 05:56
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 600.000 đô la hỗ trợ 4.000 trẻ em Hậu Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 600.000 đô la hỗ trợ 4.000 trẻ em Hậu Giang

Trường Nam

Hơn 600.000 đô la hỗ trợ 4.000 trẻ em Hậu Giang
Nhiều em nhỏ ở huyện Long Mỹ sống và học tập trong điều kiện rất khó khăn. (Ảnh: Hải Hà)

(TBKTSG Online) – Dự án hợp tác giáo dục dành cho cộng đồng có quy mô lớn, hướng đến cung cấp giáo dục chất lượng cao nhằm mục đích xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp tạo cơ hội việc làm cho hơn 4.000 trẻ em và vị thành niên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang hôm 20-11 được khởi động.

Long Mỹ là huyện nghèo, gặp nhiều khó khăn trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tỷ lệ trẻ em, vị thành niên thất học, thất nghiệp ở đây cao nhất trong tỉnh. Điều kiện học, trường lớp thiếu thốn, nhiều lớp học tạm bợ, dột nát và bị ngập nước. 

Chính vì vậy, Tổng giám đốc Ngân hàng ANZ Việt Nam, ông Tareq Muhmood cho biết họ chọn huyện này để thực hiện các hoạt động chính của dự án gồm xây dựng các trường mẫu giáo, trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường dành cho trẻ em khuyết tật; nâng cao các trang thiết bị và cơ sở vật chất nhằm nâng cao kinh nghiệm học tập và kỹ năng giảng dạy; trao tặng các suất học bổng và tổ chức các chương trình hỗ trợ như chương trình hướng nghiệp và các khóa đào tạo kỹ năng sống dành cho trẻ em và vị thành niên và hỗ trợ đào tạo quản lý ‎dự án cho người dân địa phương tham gia vào chương trình.

Chương trình hợp tác giáo dục cộng đồng trong ba năm có tên gọi Project 3E: educate.enrich.employ (Dự án 3E – Giáo dục, bồi dưỡng, hướng nghiệp) do Ngân hàng ANZ Việt Nam và Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang thực hiện.

“Chúng tôi đặt mục tiêu huy động tổng số quỹ hơn 600.000 đô la Mỹ nhằm hỗ trợ cho dự án này trong vòng ba năm, nhằm tạo nên sự thay đổi bền vững đối với cộng đồng của huyện Long Mỹ”, ông Tareq Muhmood nói.

Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn (SCC) là một tổ chức phi chính phủ của Anh đã hoạt động tại Việt Nam được 20 năm. Giám đốc SCC, ông Paul Finnis nói rằng giáo dục là con đường tốt nhất giúp cho một đứa trẻ cùng gia đình thoát khỏi đói nghèo. Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận tập trung và toàn diện của dự án 3E sẽ mang lại những hành trang cần thiết cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Long Mỹ để các em có được sự khởi đầu công bằng hơn trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới