Chủ Nhật, 24/09/2023, 06:43
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 73% doanh nghiệp thiếu năng lực bảo mật thông tin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 73% doanh nghiệp thiếu năng lực bảo mật thông tin

Văn Nam

Hơn 73% doanh nghiệp thiếu năng lực bảo mật thông tin
Mất an toàn thông tin trong lĩnh vực tài chính cũng rất đáng lo ngại – Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Khảo sát an toàn thông tin tại Việt Nam do Ernst & Young Việt Nam thông tin tại một hội thảo tại TPHCM sáng nay (4-4) cho thấy có hơn 73% doanh nghiệp tại Việt Nam thiếu nhân sự đủ năng lực về bảo mật an toàn thông tin doanh nghiệp.

Dù thiệt hại về mất an toàn thông tin doanh nghiệp tại nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, sản xuất công nghiệp… là rất lớn nhưng khảo sát của Ernst & Young tại Việt Nam cho thấy rất còn nhiều doanh nghiệp vẫn lơ là, chưa đầu tư đúng mức cho bảo mật an toàn thông tin gồm các khâu như giám sát bảo mật, ứng cứu sự cố, phân tích và nhận biết các mối đe dọa.

Theo các chuyên gia an toàn thông tin, thông thường chi phí đầu tư cho an toàn thông tin doanh nghiệp mất khoảng 1-3% tổng doanh thu, đây là khoảng đầu tư xứng đáng để doanh nghiệp an toàn cả ba bước: nhận diện – phòng vệ – ứng phó với sự cố mất an toàn thông tin.

Tuy nhiên, hiện trạng tại Việt Nam theo nhận định của một số chuyên gia cũng cho thấy hầu hết doanh nghiệp chỉ đầu tư cho khâu "phòng vệ" và không quan tâm đúng mức hai khâu "nhận diện" và "ứng phó" trước rủi ro bị tấn công.

Thông tin thời sự thời gian gần đây trên thế giới và cả ở Việt Nam là những vụ tấn công mạng tại một số sân bay, doanh nghiệp tài chính, thông tin cá nhân bị đánh cắp… dẫn đến những thiệt hại không nhỏ cho cá nhân và doanh nghiệp.

Xem thêm:

>> Mất an toàn thông tin cho doanh nghiệp đang tăng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới