Chủ Nhật, 28/11/2021, 22:32
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hồn hoang xác ảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồn hoang xác ảo

Hải Nguyên

Hồn hoang xác ảo
Sách dày 204 trang, giá bìa 58.000 đồng.

(TBKTSG Online) – Trong thế giới của “Hồn hoang xác ảo”, Fred Yager đã đưa người đọc vào một hành trình qua không gian mạng của ba con người hoàn toàn xa lạ nhưng vô tình gắn kết với nhau bằng một trò chơi mang tên Cybersona. Câu chuyện đầy ắp tính tưởng tượng, kích thích trí tò mò và bí ẩn.

Garland Daniel 25 tuổi, chuyên viên an ninh mạng, hành nghề tự do, sống ở San Francisco là một thiên tài máy tính. Anh bị liệt trong cuộc đọ súng giữa các băng đảng xã hội đen. Paul Freeman 40 tuổi, giáo viên khoa học trường trung học Kingsville – Taxas, vừa bị vợ bỏ và giảm biên chế. Kevin 10 tuổi, học sinh ở Los Angeles. Ba người hoàn toàn xa lạ lại cùng tham gia vào Cybersona, một trò chơi do Garland thiết kế. Cybersona là một trò chơi mà “bạn tưởng tượng ra được cái gì, chúng tôi làm được cái đó”.

Nằm liệt trên giường bệnh, Garland nung nấu ý chí trả thù, vì anh là nạn nhân của các băng đảng và sự vô trách nhiệm của cảnh sát. Anh từng bước dẫn dắt Paul vào trò chơi để chiếm dụng thân xác của Paul, thực hiện ý đồ của mình. Trong khi Paul tìm cách đoạt lại thân xác của mình thì vô tình lại chiếm đoạt thân xác của Kevin.

Paul (mà thực chất là Garland) đã sử dụng những năng lực siêu nhiên có trong Cybersona để xóa sổ các băng nhóm và bắt giữ viên cảnh sát vô trách nhiệm gây ra tình cảnh bi thảm cho mình. Còn Kevin (do Paul chiếm dụng thân xác) trong quá trình đi tìm thân xác đã gặp người phụ nữ của đời mình. Kevin đã thực hiện những siêu năng lực trong trò chơi để cứu chính Garland, từ đó nuôi ước mơ trở thành một bác sĩ.

Dù diễn biến nhanh đến nghẹt thở, câu chuyện vẫn dành cho độc giả những khoảng lặng để suy nghĩ về công lý và báo thù, lòng tha thứ và từ tâm. Những trải nghiệm ảo trong Cybersona rất có thể trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

Fred Yager là nhà sản xuất phim truyền hình và viết kịch bản phim. Ông là phóng viên mảng tội phạm của hãng Associated Press trong 13 năm. Ông còn là hội viên của Hội Nhà văn Hoa Kỳ. Ngoài ra, Fred Yager còn làm việc ở hãng CBS News và Fox Television. Nhiều kịch bản của ông đã được dựng thành phim.

Sách do Phạm Thư Trung dịch, NXB Hội Nhà văn ấn hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới