Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn một triệu thẻ Visa được phát hành tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn một triệu thẻ Visa được phát hành tại Việt Nam

Mộng Bình

Ông Peter Maher và bà Trương Minh Hà của Visa trả lời câu hỏi của phóng viên tại TPHCM ngày 7-1 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Visa thông báo các ngân hàng đối tác đã phát hành hơn một triệu thẻ Visa các loại tại Việt Nam trong vòng chưa đầy 5 năm tổ chức thẻ quốc tế này mở văn phòng đại diện tại Việt thị trường này.

Thông tin trên được Bà Trương Minh Hà, Giám đốc của Visa tại thị trường Việt Nam, Cambodia và Lào, và ông Peter Maher, Tổng giám đốc của Visa tại khu vực Đông Nam Á tại cuộc gặp với đại diện các ngân hàng và đại diện chấp nhận thanh toán thẻ Visa tại TPHCM tối ngày 7-1.

Bà Hà nói với phóng viên trước cuộc gặp trên rằng cột mốc hơn một triệu thẻ đánh dấu mức tăng trưởng đến 900% về số lượng phát thẻ Visa tại thị trường Việt Nam trong vòng 5 năm, tăng từ 100,000 thẻ năm 2005.

Ông Maher cho biết mức tăng trưởng thẻ Visa cao như trên là do thị trường Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng phát triển và trong các năm qua Chính phủ đã đẩy mạnh các chương trình cải cách, đẩy mạnh phát triển kinh tế và mở cửa thị trường.

Theo bà Hà, hiện có 13 ngân hàng đang phát hành thẻ tín dụng, ghi nợ và thẻ quà tặng trả trước Visa tại Việt Nam. Số lượng điểm chấp nhận thẻ Visa tại thị trường này đã vượt hơn 20.000.

Ngoài ra, tại Việt Nam cũng đã phát hành các sản phẩm thẻ Visa đồng thượng hiệu như thẻ Techcombank Vietnam Airlines, Sacombank Parkson, Eximbank Maximark… được chấp nhận thanh toán cho các sản phẩm cho các ngành, bao gồm du lịch, bán lẻ và hàng không.

Bà Hà cho biết trong thời gian sắp tới Visa sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác để tổ chức các hội thảo, khoá tập huấn… nhằm nâng cao nhận thức về những tiện ích của việc thanh toán thẻ Visa đến người tiêu dùng và các điểm chấp nhận thẻ tại thị trường Việt Nam. Ông Maher dự báo mức tăng trưởng của lượng thẻ Visa được phát hành tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vì ngày càng có nhiều người Việt Nam chi tiêu cho mua sắm, đi công tác và du lịch nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới