Thứ Bảy, 28/05/2022, 00:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Honda Civic 2013 sẽ được trang bị động cơ mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda Civic 2013 sẽ được trang bị động cơ mới

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Với động cơ dầu 1,6 lít mới sẽ được giới thiệu trên Honda Civic 2013, Honda tin rằng họ đang khiến các đối thủ ở châu Âu lo lắng.

>> Honda Civic 2012: Đắt có xắt ra miếng?

>> Honda công bố giá Civic 2012 tại Anh

Honda Civic 2013 sẽ được trang bị động cơ mới
Honda Civic bản cung cấp cho thị trường châu Âu

Sở dĩ Honda tự tin như vậy vì động cơ mới của họ chỉ nặng 180kg, nhẹ nhất trong phân khúc của nó và điều này sẽ giúp mẫu xe của Honda giảm đáng kể trọng lượng.

Hiện tại Honda Civic bản cung cấp cho thị trường châu Âu chỉ có động cơ 2,2 lít, có trọng lượng 230kg, khá cồng kềnh và nặng so với các đối thủ ở phân khúc xe compact. Trong khi đó, khách hàng cũng chỉ muốn các loại động cơ 1,5 hoặc 1,6 lít turbodiesel và đây là lý do chính để Honda quyết tâm giới thiệu loại động cơ mới này.

Theo thông báo của Honda, động cơ dầu 1,6 lít này sẽ sản sinh công suất 120 mã lực, mômen xoắn cực đại 300 Nm và đặc biệt là lượng khí thải sẽ dưới 100 gram CO2 trên mỗi km, con số cụ thể sẽ được Honda công bố sau các buổi thử nghiệm ở châu Âu.

Khi được hỏi liệu Honda có hy vọng động cơ mới này sẽ gây sức ép lên VW hay không, kỹ sư Junji Yamano cho biết: "Thật tốt nếu nó làm cho họ có nhiều đêm không ngủ vì chúng ta cũng đã có nhiều đêm thức trắng để cố gắng phát triển động cơ diesel có thể cạnh tranh với họ".

Honda sẽ giới thiệu động cơ này ở triển lãm Paris Auto Show vào mùa thu năm 2012 và nó sẽ lần đầu tiên xuất hiện ở Honda Civic thế hệ thứ 9 vào đầu năm 2013.

Nguồn: Egmcartech

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới