Thứ Hai, 2/10/2023, 01:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Honda Motors có giám đốc điều hành mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda Motors có giám đốc điều hành mới

Quyết định bổ nhiệm ông Takanobu Ito phải được sự tán thành của các cổ đông trong phiên họp vào tháng 6 tới. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất xe hơi lớn thứ hai Nhật Bản là Honda Motors vừa cho biết sẽ bổ nhiệm ông Takanobu Ito làm giám đốc điều hành của hãng trong bối cảnh ngành ô tô toàn cầu đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Ông Takanobu Ito, 55 tuổi là một chuyên gia về nghiên cứu và phát triển (R&D) có kinh nghiệm làm việc ở Mỹ sẽ thay thế ông Takeo Fukui. Đây là một phần trong kế hoạch cải tổ cơ chế quản lý công ty. Ông Fukui, 64 tuổi sẽ lui về làm cố vấn.

Theo AP, cả ông Fukui và ông Ito đều cho biết hãng sẽ tiếp tục công cuộc đổi mới công nghệ, sức mạnh lâu đời của Honda Motors để thúc đẩy việc kinh doanh và nắm bắt cơ hội khi ngành này hồi phục. Ngoài ra, hãng vẫn đẩy mạnh phát triển dòng xe nhỏ gọn và dòng xe lai xăng-điện (hyrid).

Giống như các nhà sản xuất xe hơi khác, Honda Motors đang phải đối mặt với những khó khăn trầm trọng nhất và tiến hành nhiều cải tổ để vượt qua khó khăn. Trước đó, đối thủ của hãng là Toyota cũng công bố kế hoạch điều chỉnh nhân sự.

THU HẰNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới