Chủ Nhật, 29/05/2022, 06:16
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Honda sẽ sản xuất mô-tô 400-500cc tại Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda sẽ sản xuất mô-tô 400-500cc tại Thái Lan

Thúy Hằng

Honda sẽ sản xuất mô-tô 400-500cc tại Thái Lan
Honda sẽ sản xuất mô-tô cỡ trung và lớn tại Thái Lan. Ảnh: Honda

(TBKTSG Online) – Công ty Honda của Nhật Bản ngày 29-11 quyết định cắt giảm chi phí sản xuất bằng cách chuyển một phần sản xuất mô-tô cỡ trung và lớn, với động cơ 400cc và 500cc mới cải tiến, ở Nhật Bản sang một nhà máy đang được xây dựng ở ngoại ô Bangkok, Thái Lan. Nhà máy mới này dự tính sẽ hoạt động vào đầu tháng 10-2012.

Lý do là gần đây đồng yen tăng giá, dao động quanh mức 77 yen ăn 1 đô la Mỹ, khiến khả năng sinh lợi tại nhà máy ở Nhật Bản giảm mạnh.

Do thị trường nội địa co lại, từ năm 2008, Honda cố gắng củng cố tình hình sản xuất để cải thiện khả năng sinh lời bằng cách chuyển việc sản xuất từ nhà máy ở thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, đến nhà máy ở tỉnh Kumamoto. Công ty cũng tăng cường mua các linh kiện nước ngoài.

Honda hiện đang sản xuất các loại mô-tô cỡ nhỏ với động cơ từ 250cc trở xuống với giá cực kỳ cạnh tranh ở nước ngoài, bao gồm Trung Quốc. Còn các mẫu xe cỡ trung và lớn được chế tạo ở tỉnh Kumamoto và xuất khẩu sang các nước phát triển phương Tây.

Honda dự tính tiếp tục sản xuất tại nhà máy ở tỉnh Kumamoto và duy trì số lượng nhân viên hiện tại. Nhà máy tại Thái Lan sẽ trở thành nơi sản xuất mới phục vụ cho xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ở nước ngoài gia tăng.

Ngày 4-10, các chi nhánh sản xuất xe hơi của Honda tại tỉnh Ayutthya, Thái Lan, ngưng sản xuất vì lũ lụt. Nhưng công trình xưởng sản xuất mô-tô ở ngoại ô Bangkok không bị thiệt hại và đã trở lại hoạt động vào ngày 14-11 khi chuỗi cung ứng linh kiện phục hồi.

Quyết định của Honda cho thấy cơ sở sản xuất tại Thái Lan rất quan trọng, ngay cả sau khi công ty này bị tổn thất vì lũ lụt.

(Theo The Daily Yomiuri)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới