Thứ Tư, 1/12/2021, 18:39
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hồng Kông: ô nhiễm không khí ảnh hưởng tuyển dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồng Kông: ô nhiễm không khí ảnh hưởng tuyển dụng

Phúc Minh

Ô nhiễm không khí tại Hồng Kông ngày càng nghiêm trọng. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Kết quả một cuộc điều tra hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Hồng Kông cho thấy 3/4 nhà quản lý doanh nghiệp được hỏi cho rằng ô nhiễm không khí gây khó khăn cho họ khi tuyển dụng người tài ở nước ngoài.

Một cuộc khảo sát ý kiến ​​công chúng khác cho thấy 1/4 số người được hỏi từng xem xét đến việc di cư do ô nhiễm không khí.

Người ta thường nghĩ nguồn ô nhiễm không khí tại Hồng Kông chủ yếu đến từ các nhà máy điện đốt than ở miền nam Trung Quốc. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho biết đường phố Hồng Kông cũng là nguồn ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Chảy máu chất xám

Phóng viên tài chính tiền tệ BBC tại Hồng Kông nói thực tế, ô nhiễm không khí tại Hồng Kông chưa dẫn đến chảy máu chất xám quy mô lớn.

Hồng Kông là cửa ngỏ để vào thị trường Trung Quốc, nền kinh tế vẫn thịnh vượng. Doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên nước ngoài khó khăn do giá thuê nhà cao và thiếu trường học quốc tế hơn là ô nhiễm không khí.

Tuy nhiên, ô nhiễm không khí cũng tác động đến ngành công nghiệp ngân hàng, đặc biệt là khi Singapore và các thành phố lân cận có không khí tốt hơn cũng cung cấp cơ hội việc làm có liên quan.

Chất lượng không khí kém

Chỉ số ô nhiễm không khí từ tháng 1-2011 đến tháng 3-2011 của Hồng Kông là 34% – mức “rất cao”, trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ 11%.

Chỉ số ô nhiễm không khí của Hồng Kông cao gấp ba lần so với London và New York, cao hơn từ 2-4 lần so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Đại học Hồng Kông phân tích dữ liệu vệ tinh cho biết Hồng Kông là đô thị xếp thứ tư thế giới về chất lượng không khí kém nhất, sau Quảng Châu, Ma Cau (Trung Quốc) và Bangkok (Thái Lan).

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới