Thứ Tư, 1/02/2023, 06:53
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hồng Kông phát hiện vi-rút cúm gia cầm H5N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồng Kông phát hiện vi-rút cúm gia cầm H5N1

Trúc Như

Hồng Kông phát hiện vi-rút cúm gia cầm H5N1
Cơ quan chức năng đang lấy mẫu vi-rút H5N1 ở Hồng Kông. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Chính quyền Hồng Kông ngày 5-7 đã đóng cửa chợ chim trên phố Yuen Po – một điểm du lịch nổi tiếng ở quận Mongkok – sau khi phát hiện vi-rút cúm gia cầm H5N1 tại một trong các cửa hàng ở đây.

Chợ chim Yuen Po có khoảng 70 cửa hàng với đủ các loài chim từ khắp nơi trên thế giới. Chợ sẽ bị đóng cửa trong 21 ngày. Quyết định trên được đưa ra sau khi vi-rút được tìm thấy trong một mẫu thu thập từ một lồng chim trong đợt kiểm tra dịch cúm gia cầm thường kỳ của cơ quan chức năng.

Chính quyền Hồng Kông cho biết tất cả các gian hàng chim sẽ bị tiêu huỷ. Hiện, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân phát tán vi-rút. Giám đốc Trung tâm bảo vệ sức khỏa Hồng Kông, ông Thomas Tsang, cho biết nguy cơ lây nhiễm giữa các loài chim và con người tương đối thấp.

Dịch cúm gia cầm H5N1 xuất hiện ở Hồng Kông thưa thớt và không xuất hiện ổ dịch lớn từ năm 1997, khi sáu người tử vong và hàng triệu con chim đã bị tiêu huỷ.

Tháng 6-2012, Hồng Kông thông báo trường hợp người nhiễm cúm gia cầm H5N1 lần đầu tiên trong vòng 18 tháng khi một cậu bé 2 tuổi từ tỉnh lân cận Quảng Đông đến Hồng Kông để điều trị.

Vi-rút cúm gia cầm H5N1 đã giết chết hơn 330 người trên khắp thế giới, trong đó nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Indonesia với tám trường hợp tử vong trong năm nay.

Chính quyền Hồng Kông đặc biệt lo lắng về các bệnh truyền nhiễm sau đợt bùng phát dịch bệnh đường hô hấp SARS vào năm 2003 đã làm 300 người tử vong.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới