Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hồng Kông: Thầy phong thủy thua kiện thừa kế di sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồng Kông: Thầy phong thủy thua kiện thừa kế di sản

Phúc Minh

Thầy phong thủyTony Chan. Ảnh: CNS

(TBKTSG Online) – Tòa án Hồng Kông vừa đưa ra phán quyết trong vụ tranh chấp di sản của người phụ nữ giàu nhất châu Á, Nina Wang, tuyên bố thầy phong thủy Tony Chan – người được thừa kế theo di chúc năm 2006 – thua kiện.

Trưa ngày 2-2, thẩm phán tòa thượng thẩm đưa ra phán quyết trên và tuyên bố di sản của bà Nina Wang sẽ được thực hiện theo di chúc do bà Nina Wang lập ra trong năm 2002, do quỹ từ thiện Chinachem thừa kế.

Trong bản án, thẩm phán cho biết bản di chúc thừa kế tài sản cho thầy phong thủy Tony Chan là giả mạo vì chữ ký trên di chúc không phải của bà Nina Wang và Tony Chan không phải là một nhân chứng đáng tin cậy.

Vụ tranh chấp di sản thừa kế của bà Nina Wang được tòa án Hồng Kông đưa ra xét xử vào tháng 11-2007. Ước tính, di sản này lên đến 13 tỉ đô la Mỹ.

Tháng 4-2007, khi cựu chủ tịch tập đoàn Chinachem (Hồng Kông) là bà Nina Wang mất, quỹ từ thiện Chinachem cho biết bà Nina Wang có lập di chúc thừa kế tài sản cho quỹ này vào năm 2002; còn thầy phong thủy Tony Chan thì tuyên bố bà Nina Wang lập di chúc cho ông vào năm 2006.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới