Thứ Hai, 5/12/2022, 05:16
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHồng Kông tiếp tục dẹp các khu biểu tình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồng Kông tiếp tục dẹp các khu biểu tình

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Sáng nay 25-11, chính quyền Hồng Kông tiếp tục cho dỡ các chướng ngại vật tại khu biểu tình ở quận Mong Kok trong bối cảnh phong trào biểu tình “Chiếm trung tâm” dần đánh mất sự ủng hộ của người dân.

Hồng Kông tiếp tục dẹp các khu biểu tình
6.000 cảnh sát hỗ trợ thừa phát lại thực hiện lệnh của tòa án. Ảnh: BBC

Khoảng 6.000 cảnh sát được điều động để hỗ trợ thi hành lệnh dọn dẹp các khu biểu tình mà Tòa án tối cao Hồng Kông đưa ra.

Cảnh sát cho biết sẽ dốc hết sức hỗ trợ thừa phát lại thực thi lệnh của tòa án và nhấn mạnh bất kỳ ai cản trở thừa phát lại thi hành lệnh của tòa án đều sẽ phạm tội "khinh miệt tòa án" và cảnh sát sẽ thực thi pháp luật một cách quyết đoán.

Sau khi tuyên đọc lệnh của tòa án, thừa phát lại cho người biểu tình 30 phút để đóng gói đồ đạc cá nhân trong khu biểu tình Mong Kok.

Nhiều người biểu tình nói sẽ tôn trọng lệnh của tòa án, không ngăn chặn các hoạt động dỡ chướng ngại vật.

Tuần trước, cảnh sát bắt đầu dẹp chướng ngại vật tại một số điểm biểu tình nhưng vẫn để yên phần lớn những  khu vực bị chiếm đóng.

Phong trào biểu tình “Chiếm trung tâm” đòi bầu cử hoàn toàn tự do trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông vào năm 2017, bắt đầu từ ngày 28-9, đã mất dần sự ủng hộ của người dân. Trong cuộc thăm dò mới nhất, chỉ 28% số người được hỏi ủng hộ tiếp tục chiếm đóng đường phố.

Hai tháng biểu tình chiếm đóng đường phố ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân cũng như đến hoạt động kinh tế của Hồng Kông. Giao thông tắc nghẽn, các khu mua bán sầm uất bị cản trở. Hiện, số người chiếm đóng đường phố đã giảm đi nhiều nhưng vẫn gây cản trở lưu thông. Người dân dù muốn dân chủ và ủng hộ phong trào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Người biểu tình rời khỏi khu biểu tình tại quận Mong Kok trong thất vọng. Ảnh: BBC

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới