Thứ Ba, 18/01/2022, 14:16
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hộp đen chỉ rõ cơ phó máy bay Germanwings cố ý gây tai nạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hộp đen chỉ rõ cơ phó máy bay Germanwings cố ý gây tai nạn

Phúc Minh

Hộp đen chỉ rõ cơ phó máy bay Germanwings cố ý gây tai nạn
Cơ phó Andreas Lubitz. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Dữ liệu từ hộp đen chuyến bay – hộp đen thứ hai, được tìm thấy ngày 2-4 – của chiếc máy bay Airbus 320 thuộc hãng hàng không Germanwings (Đức) lần nữa chứng tỏ cơ phó Andreas Lubitz đã cố ý gây tai nạn với việc cố tình tăng tốc khi đến gần dãy Alps, Pháp, ngày 24-3.

Theo các nhà điều tra của Pháp, Lubitz đã cố tình sửa đổi hệ thống lái tự động vài lần để tăng tốc khi máy bay lao xuống.

Trước đó, các nhà điều tra phân tích dữ liệu hộp đen buồng lái cũng cho rằng cơ phó cố ý gây ra vụ rơi máy bay khiến tất cả 150 người trên chuyến bay thiệt mạng.

Cơ quan điều tra vụ tai nạn của Pháp BEA cho biết dữ liệu buồng lái cho thấy: “Phi công trong buồng lái đã dùng chế độ lái tự động để đưa máy bay hạ độ cao xuống mức hơn 30 mét. Sau đó vài lần, phi công chủ ý sửa đổi các thiết lập lái tự động để tăng tốc độ máy bay khi nó lao xuống”.

Phát hiện trước đó từ bộ lưu dữ liệu buồng lái cũng đưa ra giả thuyết Lubitz đã khóa cửa buồng lái khiến cơ trưởng không thể vào được.

Ngày 2-4, các công tố viên Đức thông báo cơ phó Lubitz đã nghiên cứu cách thức tự tử và an ninh cửa buồng lái trên internet trong tuần trước khi xảy ra vụ tai nạn.

Ngày 3-4, các công tố viên Pháp cho biết hơn 2.800 mảnh thi thể của 150 nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn máy bay của hãng Germanwings đã được tìm thấy ở hiện trường tai nạn tại dãy núi Alps, trong đó có khoảng 50 thi thể nạn nhân còn có khả năng nhận dạng bằng mắt. Tuy nhiên, các nhà điều tra sẽ phải mất thời gian khá dài mới có thể đối chiếu DNA của các nạn nhân với người thân của họ. Trong số những người được nhận dạng có cả cơ phó Andreas Lubitz.

Đọc thêm:

>> Máy bay rơi ở Pháp, 150 hành khách có thể đã thiệt mạng

>> Vụ máy bay rơi ở Pháp: không phải tai nạn!

>> Tìm thấy hộp đen máy bay Airbus A320 rơi tại Pháp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới