Thứ Sáu, 29/09/2023, 12:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hợp tác khởi nghiệp cùng Cloud8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hợp tác khởi nghiệp cùng Cloud8

Chí Thịnh

Hợp tác khởi nghiệp cùng Cloud8
Ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc VinaCIS (người đứng) đang chia sẻ các hoạt động trong ngày hội Cloud8. Ảnh: HCA

(TBKTSG Online) – Ngày hội Cloud8 sẽ tạo nhịp cầu giao thương cho các doanh nghiệp, mở ra cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Chiều nay (30-3), Hội Tin học TPHCM (HCA) cùng với Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Vinh Nam (VinaCIS) đã giới thiệu sự kiện Cloud8 – ngày hội của các nhà cung cấp và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ điện toán đám mây (Cloud Computing), đơn vị phát triển ứng dụng… Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trình bày giải pháp, tìm kiếm nhà đầu tư.

Ban tổ chức Cloud8 cho biết lần này Cloud8 sẽ tập trung vào việc giải quyết các bài toán chung về giao thông, an ninh công cộng và các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn (Big Data), ứng dụng trên nền tảng Cloud… Đồng thời, tại đây cũng mở ra các cơ hội trình bày giải pháp Cloud cho các doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước… đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ điện toán đám mây.

Cloud8 lần thứ 7 do HCA cùng VinaCIS phối hợp tổ chức, diễn ra vào ngày 26-5 tại khách sạn Grand Place, quận Tân Bình (TPHCM), với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0”. Bên cạnh hoạt động triển lãm, giới thiệu giải pháp… sẽ có hội thảo chuyên đề về năng lực tính toán.

Dự kiến sẽ có hơn 100 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tham dự sự kiện này.

Ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc VinaCIS, thành viên Ban tổ chức Cloud8, cho biết Cloud8 sẽ tổ chức ngày hội khởi nghiệp với sự tham gia của khoảng 30 startup cùng 10 quỹ đầu tư, vườn ươm doanh nghiệp… Đây sẽ là cơ hội để cho các startup trình bày sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp trước các nhà đầu tư tiềm năng.

Ông Cường chia sẻ thêm: "Cloud8 sẽ là nơi để các doanh nghiệp kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư… Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn hình thành mối liên kết ba bên giữa các startup – quỹ đầu tư – nhà cung cấp hạ tầng đám mây".

Theo nhận định từ cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Cloud, hệ sinh thái đám mây tại Việt Nam hiện vẫn còn rời rạc, nhiều đơn vị vẫn tổ chức hạ tầng theo hình thức tự cung tự cấp (không chia sẻ dùng chung) dẫn đến lãng phí hạ tầng và chất lượng dịch vụ thường không đạt yêu cầu.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Cloud đang định hướng cung cấp các dịch vụ hạ tầng máy chủ, lưu trữ dữ liệu, CDN (hệ thống mạng liên kết), Disaster Recovery (phục hồi thảm hoạ hệ thống máy tính)… cho nhóm khách hàng doanh nghiệp và các ứng dụng quản lý doanh nghiệp, tương tác và hội họp, thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, các doanh nghiệp thuộc cộng đồng Cloud8 đang hỗ trợ miễn phí các gói hạ tầng năng lực tính toán, hạ tầng lưu trữ, kết nối website… cho startup và các nhà khoa học.

Mời đọc thêm

Doanh nghiệp rủ nhau “lên mây” cùng Cloud8

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới