Thứ Ba, 7/02/2023, 03:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hợp tác nhân lực, đầu tư với Nam Phi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hợp tác nhân lực, đầu tư với Nam Phi

Thái Hằng

Lễ ký biên bản hợp tác giữa TTFC và BIFA với Nam Phi-Ảnh: Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Ngày 22-7, Công ty cổ phần tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTFC) và Hiệp hội gỗ Bình Dương (BIFA) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo nhân lực, đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu, nhà máy với thành phố uMshwati, Nam Phi.

Bà Ngô Hồng Thu, Phó tổng giám đốc Công ty Trường Thành và là Tổng thư ký BIFA, cho biết Trường Thành và BIFA sẽ cử chuyên gia trong ngành gỗ đến Nam Phi để hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành gỗ nước này, đồng thời hỗ trợ xây dựng trung tâm đào tạo chế biến gỗ, xây dựng vùng nguyên liệu gỗ với chứng nhận FSC (khai thác rừng bền vững) ở thành phố uMshwati.

“Chính phủ Nam Phi có cam kết hỗ trợ 30% chi phí và đầu ra cho doanh nghiệp khi đầu tư, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn gỗ rừng có chứng nhận FSC cho sản phẩm”, bà Thu cho biết.

Liên doanh giữa Trường Thành và các doanh nghiệp Nam Phi có tổng vốn đầu tư vào khoảng 30 triệu đô la Mỹ, chia làm 2 giai đoạn dự kiến từ nay đến năm 2013.

Bên cạnh đó, người đứng đầu hội đồng thành phố uMshwati, ông Vincent Cebekhulu cũng cho biết sẽ hỗ trợ cho liên doanh xây dựng nhà máy chế biến gỗ với các sản phẩm là hàng trong nhà, ngoài trời, ván sàn và bàn ghế trong trường học của Trường Thành tại Nam Phi.

“Việt Nam là một nước phát triển mạnh trong lĩnh vực chế biến gỗ, đặc biệt có thế mạnh về nguồn nhân lực có tay nghề cao, đó là lý do Nam Phi muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này”, ông Cebekhulu nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới