Thứ Hai, 26/09/2022, 19:50
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hope School – trường nuôi dạy trẻ mồ côi vì Covid-19 khai giảng khóa đầu tiên

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều 26-8, tại Đà Nẵng đã diễn ra ngày hội tới trường, năm học 2022 2023 của 200 học sinh đầu tiên của trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Hy Vọng (Hope School) – ngôi trường nhận nuôi dưỡng và đào tạo các em nhỏ không may mất cha mẹ vì Covid-19.

Ngày hội tới trường của trường Hy Vọng có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. Ảnh: DNCC

Ngày hội tới trường năm học 2022-2023 đánh dấu năm học đầu tiên của hơn 200 học sinh Hope School từ 41 tỉnh thành trên cả nước mồ côi cha mẹ vì Covid-19 được đón đến nuôi dưỡng, sinh sống và học tập.

Sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng…

Vào tháng 9-2021 ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HđQT Tập đoàn FPT đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường nuôi dưỡng các em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19. Ngôi trường được đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng. Tròn một năm, Trường Hy Vọng đã hình thành và đón nhận 200 học sinh đầu tiên trong năm học 2022-2023. Tất cả học sinh được đón đến học tại trường được nuôi ăn, ở và học hành.

Để duy trì hoạt động của trường Hy Vọng, bên cạnh nguồn lực của Hội đồng sáng lập gồm Tập đoàn FPT, quỹ Hy Vọng, trường còn có sự quan tâm, chung tay của nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân như: Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tập đoàn Thiên Long, Quỹ Phúc Tâm, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF), Tập đoàn Tân Long, Đại học Phan Châu Trinh… hỗ trợ và cung cấp một số nhu yếu phẩm để cùng chăm lo cho đời sống cũng như việc học tập của các học sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới