Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

HOSE bị lỗi kỹ thuật, tạm ngưng giao dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HOSE bị lỗi kỹ thuật, tạm ngưng giao dịch

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 27-5, Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã thông báo tạm ngưng giao dịch, mua bán do lúc 8 giờ 53 phút, hệ thống giao dịch tại sở đã xảy ra sự cố kỹ thuật bất thường.

Kết quả đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa trên sàn HOSE cũng đã bị hủy. Hiện các chuyên viên kỹ thuật của HOSE đang khẩn trương tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Sáng nay, tại các điểm nhận lệnh, các nhà đầu tư cũng không buồn nhìn đến sự kiện này. Với họ “có thêm một phiên tạm ngưng giao dịch thì cũng thế, tình hình sẽ cũng chẳng sáng sủa hơn”.

Một nhà đầu tư đa nghi nhận định rằng “Hễ cứ tạm ngưng giao dịch thì đổ lỗi cho mạng, do sự cố kỹ thuật, cũng giống như nếu bác sỹ phẫu thuật gây chết người thì do tai biến trong phẫu thuật, chẳng biết được thực hư thế nào”.

Cho đến lúc này vẫn chưa có thông tin về thời gian giao dịch trở lại. Sở Giao dịch sẽ ra thông báo khi đã khắc phục được sự cố trên.

Trước đó, ngày 2/2/2007, một sự cố kỹ thuật cũng khiến sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM phải ngưng hoạt động trong suốt buổi sáng cùng ngày.

Còn tại sàn Hà Nội, HaSTC-Index giảm thêm 2,29 điểm (tương đương 1,83%), dừng ở mức 123,17 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 491.900 đơn vị với giá trị gần 13,5 tỉ đồng, tăng nhẹ 1,3 tỉ đồng so với phiên giao dịch hôm qua (26-5).

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới