Thứ Năm, 30/03/2023, 13:19
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HOSE có chứng chỉ quỹ thứ 4  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HOSE có chứng chỉ quỹ thứ 4  

Đặng Thái Nguyên (trái), Chủ tịch Ban đại diện Quỹ VF4, đánh chiêng mừng ngày đầu giao dịch VFMVF4 tại HOSE -Ảnh: T.T

(TBKTSG Online) – Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam VF4 ngày 12-6 đã chính thức niêm yết gần 80,65 triệu chứng chỉ quỹ tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán là VFMVF4.

Kết thúc ngày đầu giao dịch, chứng chỉ quỹ được giao dịch với mức giá sàn là 8.300 đồng, thấp hơn 20% so với giá dự kiến chào sàn. Đây là quỹ thứ hai sau VF1 được quản lý bởi Công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VFM) giao dịch chứng chỉ quỹ trên sàn.

VF4 được cấp phép thành lập vào cuối tháng 2 với số vốn điều lệ là 8.000 tỉ đồng, trong đó vốn huy động đợt đầu tiên là 806,46 tỉ đồng. Nhà đầu tư là pháp nhân nước ngoài đóng góp đến 42% tổng số vốn huy động đợt đầu và 88% số vốn của VF4 được góp bởi các nhà đầu tư là tổ chức.

VF4 ra đời với mục tiêu đầu tư vào các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong các ngành cơ bản của nền kinh tế như năng lượng, vật liệu, khai khoáng, tài chính, viễn thông, cơ sở hạ tầng, bất động sản, và hàng tiêu dùng. Cơ hội đầu tư đến từ quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước cũng như khối doanh nghiệp tư nhân.

Ông Trần Thanh Tân, Tổng giám đốc VFM, cho biết VF4 đã giải ngân khoảng 200 tỉ đồng vào các cổ phiếu đang niêm yết trên thị trường vì giá các cổ phiếu hiện đang rất hấp dẫn, thêm vào đó tình hình cổ phần hóa các doanh nghiệp đã bị chựng lại từ đầu năm đến nay.

Ông Tân cũng cho biết VFM hiện rất có lợi thế khi đang quản lý tổng cộng 1.200 tỉ đồng tài sản tiền mặt của ba quỹ và cho biết công ty đang có chương trình nghiên cứu tìm kiếm các cổ phiếu tiềm năng trên thị trường OTC lẫn niêm yết với sự cẩn trọng cao nhất.

VFM là công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư giữa Dragon Capital và Ngân hàng Sacombank.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới