Thứ Tư, 24/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

HOSE diễn tập chuyển đổi hệ thống chứng khoán KRX lần 2

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – KRX được kỳ vọng sẽ mang đến các sản phẩm, giải pháp giao dịch và thanh toán mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam như giao dịch trong ngày (T+0), bán khống (short selling), rút ngắn thời gian thanh toán, hợp đồng quyền chọn (option contract).

Bảng giá chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Ảnh minh hoạ: TTXVN.

TTXVN đưa tin, chiều 22-3, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) thông báo đến các công ty chứng khoán về kế hoạch diễn tập lần 2 chuyển đổi hệ thống của Dự án công nghệ thông tin KRX.

Từ ngày 23 đến 27-3, HOSE sẽ chuyển đổi hệ thống. Các công ty chứng khoán chuẩn bị hệ thống để chuyển đổi theo lịch trình, thực hiện kiểm tra hệ thống và Cutover Test (kiểm tra việc chuyển đổi) vào ngày 26-3.

Nội dung thử nghiệm Cutover Test yêu cầu các công ty chứng khoán thử nghiệm giao dịch chứng khoán như một ngày bình thường. Các công ty chứng khoán không được thử nghiệm các tình huống khác thường, không phù hợp thực tế.

Từ ngày 28 đến 30-3, các công ty chứng khoán sẽ thử nghiệm việc nhập lệnh giao dịch, đảm bảo hoạt động giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường.

Theo HOSE, KRX là hệ thống công nghệ thông tin quản lý và điều hành giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, được HOSE ký với Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) vào năm 2012. Dự án này nhằm nâng cấp công nghệ hệ thống và cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

KRX được kỳ vọng sẽ mang đến các sản phẩm, giải pháp giao dịch và thanh toán mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam như: giao dịch trong ngày (T+0), bán khống (short selling), rút ngắn thời gian thanh toán, hợp đồng quyền chọn (option contract)…

Hệ thống KRX cũng tạo tiền đề giải quyết các nút thắt để tiến tới được nâng hạng thị trường từ cận biên lên mới nổi như thanh toán bù trừ trung tâm, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới