Chủ Nhật, 1/10/2023, 20:41
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HoSE sẽ vận hành hệ thống công nghệ KRX vào cuối năm 2023

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) sẽ chủ động vận hành hệ thống đưa hệ thống KRX vào cuối năm nay. Trong thời gian đầu, hệ thống KRX sẽ hạn chế tối đa tính năng mới, chỉ chạy các tính năng cơ bản với mục tiêu triển khai từng bước.

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE). Ảnh minh họa: TTXVN

KRX là hệ thống công nghệ thông tin quản lý và điều hành giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam được HoSE ký kết với Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc. Dự án nhằm nâng cấp công nghệ hệ thống và cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch chứng khoán.

KRX được kỳ vọng sẽ mang đến các sản phẩm, giải pháp giao dịch và thanh toán mới cho thị trường chứng khoán (như giao dịch trong ngày T+0, bán khống, rút ngắn thời gian thanh toán, hợp đồng quyền chọn…). Điều này sẽ góp phần tạo tiền đề giải quyết các nút thắt để tiến tới được nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

TTXVN đưa tin, ngày 21-8, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) đã tổ chức cuộc họp với các thành viên thị trường chứng khoán Việt Nam về kế hoạch triển khai dự án công nghệ thông tin KRX vào cuối năm 2023.

Đại diện của HoSE chia sẻ, Bộ Tài chính đã chỉ đạo phảiđưa Hệ thống KRX vận hành trong năm nay. Với các thành viên thị trường, công ty chứng khoán chưa sẵn sàng, cơ quan quản lý sẽ có biện pháp xử lý và không chờ đợi.

Theo đại diện của HoSE, ban đầu Hệ thống KRX sẽ hạn chế tối đa tính năng mới và chỉ chạy các tính năng cơ bản với mục tiêu triển khai từng bước. Tuy nhiên tại thời điểm hiện nay, theo ghi nhận của HoSE, các thành viên thị trường chạy thử Hệ thống mới đạt 25/76 công ty hoàn thành kiểm thử 100% chức năng.

Hiện Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) đang làm việc với HoSE và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) để chỉnh sửa cơ sở pháp lý nhằm phù hợp với thời gian triển khai hệ thống mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới