Thứ Hai, 16/05/2022, 12:39
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

HP và Dell tranh giành 3Par

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HP và Dell tranh giành 3Par

Thanh Tuyền

Hệ thống lưu trữ của 3Par có thể giúp cắt giảm 90% chi phí quản lý lưu trữ và 75% chi phí cho cơ sở hạ tầng. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hewlett-Packard (HP) và Dell, 2 trong số 3 nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, đang tranh giành mua lại công ty lưu trữ dữ liệu 3Par.

Ngày 16-8, Dell trả 1,2 tỉ đô la Mỹ, hay 18 đô la Mỹ/cổ phần, để mua lại 3Par. Ngày 23-8, HP nhảy vào cuộc với mức giá đưa ra là 1,6 tỉ đô la Mỹ. Ngay tức thì, Dell cũng nâng giá lên ngang bằng với HP.

Ngày 27-8, sau khi HP tiếp tục nâng giá lên 1,8 tỉ đô la Mỹ, Dell cho biết sẽ trả 27 đô la Mỹ/cổ phần của 3Par, tương ứng với 1,8 tỉ đô la Mỹ tổng giá trị gói giao dịch, bằng giá mà HP đưa ra.

Nhưng chỉ vài giờ sau, HP tăng giá lần nữa. HP cho biết sẵn sàng trả 2 tỉ đô la Mỹ tiền mặt, hay 30 đô la Mỹ/cổ phiếu để sở hữu 3Par.

Công ty 3Par có trụ sở ở Fremont (bang California, Mỹ), cung cấp phần cứng và phần mềm giúp lưu trữ thông tin dễ dàng và thuận tiện hơn. 3Par cho biết hệ thống lưu trữ của họ có thể cắt giảm 90% chi phí quản lý lưu trữ và 75% chi phí cho cơ sở hạ tầng.

Cả HP và Dell đều đang quyết tâm giành quyền kiểm soát 3Par để phát triển công nghệ tiên tiến cho phép lấy dữ liệu và thông tin từ xa qua Internet mà không cần thông qua máy chủ.

Theo các báo cáo tài chính gần đây, HP và Dell đều có đủ khả năng tăng giá mua. Do đó, cuộc chiến nâng giá hoàn toàn có thể tiếp tục diễn ra.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới