Thứ Hai, 25/09/2023, 02:21
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HSBC được cung cấp tiền gửi kết hợp quyền chọn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC được cung cấp tiền gửi kết hợp quyền chọn

(TBKTSG Online) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận đề nghị được cung cấp sản phẩm tiền gửi kết hợp quyền chọn tiền tệ của HSBC chi nhánh TPHCM và chi nhánh Hà Nội.

Theo văn bản này, HSBC chi nhánh tại hai thành phố trên được cung cấp cho khách hàng sản phẩm tiền gửi kết hợp với quyền chọn tiền tệ với hai ngoại tệ khác.

Nghiệp vụ tiền gửi kết hợp quyền chọn tiền tệ (Dual Currency Deposit)  là loại sản phẩm tiền gửi được sử dụng phổ biến và có tính thanh khoản trên thị trường tài chính quốc tế, nhưng là nghiệp vụ mới đối với các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Thực hiện nghiệp vụ này, khách hàng và tổ chức tín dụng thoả thuận với nhau về một giao dịch tiền gửi thông thường kèm theo một hợp đồng quyền chọn.

Việc thống đốc NHNN cho phép HSBC triển khai thực hiện nghiệp vụ sản phẩm tiền gửi kết hợp quyền chọn tiền tệ nhằm khuyến khích các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp áp dụng các nghiệp vụ phái sinh để hạn chế rủi ro trong hoạt động, và giúp người gửi tiền phòng ngừa rủi ro về tỷ giá.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới