Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

HSBC mời khách hàng đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC mời khách hàng đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

Các đại biểu dự hội thảo tại Sheraton, một phần cuả chuyến khảo sát – Ảnh: HSBC

(TBKTSG Online) – Phái đoàn gồm 70 đại biểu hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bất động sản, dệt may đến xây dựng và đầu tư do HSBC mời đã đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư.

Chuyến tham quan này kéo dài từ ngày 19-6 đến 21-6 cho đoàn doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc và Đài Loan.

HSBC cho biết chuyến tham quan dành cho các khách hàng của mình, những nhà đầu tư thật sự quan tâm đến thị trường Việt Nam một cái nhìn tổng thể về cơ hội đầu tư, các thách thức cũng như những vấn đề hiện tại của nền kinh tế Việt Nam.

Chuyến tham quan bao gồm buổi hội thảo kéo dài một ngày tại khách sạn Sheraton Saigon với các chuyên gia kinh tế đầu ngành, sau đó là các chuyến tham quan đến nhiều  tổ chức kinh tế tại TPHCM và Sàn giao dịch chứng khoán thành phố.

Đây là lần thứ hai trong vòng bốn tháng qua HSBC tổ chức chuyến tham quan đầu tư cho các khách hàng của mình đến Việt Nam. Chuyến đi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam lần thứ nhất đã được HSBC tổ chức cho các doanh nghiệp Singapore vào cuối tháng Ba vừa qua.

Ông Thomas Tobin, tổng giám đốc HSBC tại Việt Nam cho biết: “Những yếu tố nền tảng thận lợi của Việt Nam vẫn còn rất vững chắc và Việt Nam vẫn là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài có cam kết phát triển kinh tế lâu dài và đóng góp cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Tỉ lệ lạm phát cao và những bất ổn kinh tế trong thời gian gần đây không làm thay đổi những yếu tố nền tảng thuận lợi này. Hơn nữa Chính phủ đã thể hiện rất rõ cam kết của mình trong việc kiềm chế lạm phát và giảm thâm hụt thương mại. Chúng tôi tin những chính sách này đang bắt đầu phát huy tác dụng”.

HSBC cho biết qua việc tổ chức những chuyến tham quan tìm hiểu đầu tư này, ngân hàng muốn củng cố cam kết của HSBC trong việc phát triển lâu dài tại Việt Nam và quảng bá Việt Nam như một điểm đến đầu tư lý tưởng.

QUẾ ANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới