Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

HSBC nâng tỷ lệ sở hữu lên 20% tại Techcombank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC nâng tỷ lệ sở hữu lên 20% tại Techcombank

(TBKTSG Online) – Ngân hàng HSBC vừa chính thức thông báo nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của mình từ 14,4% lên 20% trong Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam và là ngân hàng nước ngoài đầu tiên được phép nắm giữ 20% cổ phần của một ngân hàng nội địa.

HSBC đã chấp nhận trả 1.272 tỉ đồng (xấp xỉ 77,1 triệu đô la Mỹ) để được sở hữu thêm hơn 5% cổ phần trong Techcombank. Việc chuyển nhượng được thực hiện sau khi có sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ vào tháng 7 cho phép HSBC nâng tỷ lệ sở hữu vượt mức tối đa 15% của một nhà đầu tư chiến lược nước ngoài trong một ngân hàng nội địa.

Với thỏa thuận này, Techcombank sẽ phát hành đợt cổ phiếu mới với giá hơn 60.891 đồng nhằm nâng tỷ lệ đầu tư chiến lược của HSBC lên 20%. Giao dịch dự kiến hoàn tất vào ngày 5 tháng 9 năm 2008.

Techcombank hiện có tổng tài sản đạt 53 nghìn tỉ đồng (tương đương 3 tỉ đô la Mỹ) tính đến tháng 7 năm 2008. Với trụ sở chính đặt tại Hà Nội, ngân hàng hiện đang hoạt động với mạng lưới gồm 160 chi nhánh ở 30 tỉnh thành tại Việt Nam.

HSBC là một trong các ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với vốn đầu tư 30 triệu đô la Mỹ. Ngân hàng có hai chi nhánh đặt tại TPHCM và Hà Nội, cùng một văn phòng đại diện tại Cần Thơ, cũng như hơn 1.000 nhân viên, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp cho nhiều đối tượng khách hàng.

HSBC cũng đang trong quá trình chuẩn bị thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài sau khi được sự chấp thuận về nguyên tắc của Ngân hàng Nhà nước.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới