Thứ Hai, 6/02/2023, 11:29
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HSBC tài trợ tín dụng xanh cho REE làm dự án điện mặt trời áp mái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC tài trợ tín dụng xanh cho REE làm dự án điện mặt trời áp mái

Tâm An

(TBKTSG Online) – Ngân hàng HSBC Việt Nam cùng Công ty cổ phần Năng lượng Mặt trời REE (REE SE) và Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ REEPRO (REEPRO) – thành viên 100% vốn của Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) ngày 19-11 đã ký kết các thỏa thuận tín dụng xanh. Theo đó, HSBC sẽ cung cấp cho REE SE khoản vay dài hạn và REEPRO khoản tài trợ thương mại để thực hiện dự án điện mặt trời áp mái.

HSBC tài trợ tín dụng xanh cho REE làm dự án điện mặt trời áp mái
Ông Tim Evans, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam (trái) và ông Huỳnh Thanh Hải, Tổng giám đốc REE tại buổi ký kết ngày 19-11. Ảnh: HSBC Việt Nam

Khoản vay dài hạn đối với REE SE trị giá khoảng 660 tỉ đồng để đầu tư vào dự án điện năng lượng mặt trời trị giá 1.000 tỉ đồng. Qua đó, REE SE sẽ lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại các nhà máy trên khắp các tỉnh thành để sản xuất ít nhất 80MW điện đến cuối năm 2020.

Trong khi đó, khoản tài trợ thương mại trị giá 150 tỉ đồng được cấp cho REEPRO sẽ hỗ trợ việc nhập khẩu thiết bị lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái và các nhu cầu vốn lưu động khác của REEPRO, với tư cách là nhà thầu EPC cho REE SE. Sản lượng điện tạo ra sẽ được bán cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các bên cho thuê mái nhà.

Để nhận được khoản tài trợ tín dụng xanh của HSBC, dự án của REE SE đã trải qua quy trình quản lý và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt về tài chính bền vững đồng thời được kiểm soát bởi Ủy ban cho vay bền vững của HSBC tại châu Á – Thái Bình Dương.

Khoản tài trợ tín dụng mà HSBC dành cho khách hàng lâu năm REE cũng là khoản tín dụng xanh đầu tiên trong lĩnh vực năng lượng tái tạo mà HSBC thu xếp tại Việt Nam.

Các khoản tín dụng xanh này nằm trong kế hoạch chống biến đổi khí hậu của HSBC được công bố vào tháng 10-2020. Theo đó, từ nay đến năm 2030, HSBC sẽ dành từ 750 tỉ đến 1.000 tỷ đô la Mỹ để tài trợ và đầu tư cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực nhằm hỗ trợ cắt giảm lượng khí thải ra môi trường.

Ông Huỳnh Thanh Hải, Tổng giám đốc Tập đoàn REE, chia sẻ: “Công ty cổ phần Năng lượng Mặt trời REE là một trong những doanh nghiệp định hướng phát triển năng lượng tái tạo bền vững của Tập đoàn REE trong tương lai. Bên cạnh tính kinh tế hấp dẫn, sử dụng điện mặt trời mái nhà sẽ cho phép chúng ta đóng góp vào việc tiết kiệm năng lượng cho các ngành thương mại và công nghiệp, đồng thời giúp cải thiện môi trường và giảm tác động của biến đổi khí hậu”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới